Sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023

Chiều ngày 15/05/2023, sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ do CLB VMED trực thuộc VICMC kết hợp tổ chức cùng Khoa Luật – Trường Đại học Ngoại thương và Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện được tổ chức đồng thời tại hai trường đại học.
Sự kiện “Quy trình hòa giải - Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023
Sự kiện “Quy trình hòa giải - Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023

Các bạn sinh viên tham gia sự kiện đã có cơ hội được trao đổi, học hỏi, tiếp xúc và vận dụng các kỹ năng của mình trong hòa giải thương mại thông qua việc trải nghiệm phiên hòa giải thương mại giả định. Với phương châm “Học đi đôi với hành”, các bạn sinh viên đã tự mình đóng vai trực tiếp tại sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ với sự hướng dẫn từ VMED và những khách mời đặc biệt. Các khách mời tham gia sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ tại thành phố Hà Nội bao gồm:

  • Tiến sĩ Hà Công Anh Bảo, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Luật Trường Đại học Ngoại Thương (FTU), Hòa giải viên Trung tâm Hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC).
  • Luật sư Trần Thị Thanh Huyền, Hòa giải viên được công nhận của Trung tâm Giải quyết Tranh chấp Hiệu quả (CEDR), Hòa giải viên Trung tâm Hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC).
  • PGS.TS Nguyễn Minh Hằng, Giảng viên cấp cao Trường Đại học Ngoại Thương (FTU), Tổng Thư Ký Trung tâm Hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC).

Các khách mời tham gia sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm:

  • Luật sư Nguyễn Anh Tuấn, Trọng tài viên thuộc Trung tâm trọng tài Thương mại tài chính Việt Nam, Đồng sáng lập của Diễn đàn Vietnam Competition Network (VNCN), Hòa giải viên được công nhận của Trung tâm Giải quyết Tranh chấp Hiệu quả (CEDR).
  • Tiến sĩ Lê Hưng Long, Giảng viên Khoa Luật, trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, Phó Tổng Thư Ký Trung tâm Hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC).
  • Luật sư Nguyễn Tuấn Phát, Hòa giải viên được công nhận của Trung tâm Giải quyết Tranh chấp Hiệu quả (CEDR), Trưởng nhóm công tác Năng lượng và cơ sở hạ tầng của Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC).

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực hòa giải, các vị diễn giả đã có nhiều phần chia sẻ kiến thức hữu ích về quy trình hòa giải, kỹ năng của luật sư trong hòa giải cũng như góp ý nhiệt tình dành cho từng bạn sinh viên tham gia đóng vai. Tình huống thực hành về chủ đề tranh chấp nội bộ doanh nghiệp do chính các Hòa giải viên của VICMC xây dựng đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc, tình huống gay cấn và hồi hộp cho các phiên hòa giải.

Sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ là một trong những hoạt động thường xuyên của Câu lạc bộ VMED do VICMC bảo trợ chuyên môn. VICMC mong rằng thông qua các hoạt động này, kiến thức và kỹ năng hòa giải thương mại sẽ được lan tỏa đến nhiều bạn sinh viên, người hành nghề luật và cộng đồng doanh nghiệp hơn nữa.

Một số hình ảnh trong Sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023:

Sự kiện “Quy trình hòa giải - Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023
Sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023 tại Hà Nội
Sự kiện “Quy trình hòa giải - Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023
Sự kiện “Quy trình hòa giải - Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023
Sự kiện “Quy trình hòa giải - Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023
Sự kiện “Quy trình hòa giải - Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023
Sự kiện “Quy trình hòa giải – Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023 tại TP.HCM
Sự kiện “Quy trình hòa giải - Hòa giải thương mại giả định“ ngày 14/05/2023

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận