,

HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM THAM GIA BUỔI GẶP GỠ CÙNG ĐẠI DIỆN TRUNG TÂM HOÀ GIẢI QUỐC TẾ SINGAPORE VÀO NGÀY 17/01/2024

Ngày 17/01/2024 vừa qua, Hoà giải viên của Trung tâm Hoà giải thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) đã cùng đại diện lãnh đạo Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tiếp đón đại diện Trung tâm Hoà giải quốc tế Singapore (SIMC).

HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM THAM GIA BUỔI GẶP GỠ CÙNG ĐẠI DIỆN TRUNG TÂM HOÀ GIẢI QUỐC TẾ SINGAPORE VÀO NGÀY 17/01/2024

Buổi gặp mặt có sự tham gia của ông Geogre Lim – Chủ tịch SIMC, Luật sư Chuan Wee Meng – Giám đốc điều hành SIMC. Về phía Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, có LS. Đào Ngọc Lý – Phó chủ nhiệm, LS. Phạm Thanh Bình – Uỷ viên Ban Chủ nhiệm và các luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP. Hà Nội. 

Về phía VICMC, HGV Nguyễn Anh Minh đã tham gia buổi gặp mặt thân mật và chào hỏi với phía Trung tâm Hoà giải quốc tế Singapore. 

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã giới thiệu về quá trình phát triển của hoà giải tại mỗi nước cũng như  trao đổi, thảo luận về ưu điểm của việc sử dụng phương pháp hoà giải trong giải quyết các tranh chấp thương mại. HGV Nguyễn Anh Minh đã có những chia sẻ cho đại diện SIMC về khung pháp lý về hoà giải thương mại tại Việt Nam, đồng thời đưa ra những câu hỏi về kinh nghiệm phát triển hoà giải của Singapore.

Đại diện SIMC nhấn mạnh rằng hoà giải tại Singapore đã phát triển từ hơn 20 năm trước, từ những năm 1998 bởi hoà giải mang lại nhiều lợi ích như: bảo mật thông tin, giải quyết tranh chấp nhanh chóng, giữ hoà khí giữa các bên…những ưu điểm này phương thức trọng tài và Toà án khó có thể đem lại. 

Buổi gặp gỡ thân mật giữa đại diện các bên đã tạo tiền đề cho sự hợp tác giữa các trung tâm hoà giải tại Việt Nam, trong đó có Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC). 

VICMC rất vinh dự khi được đón tiếp lãnh đạo của Trung tâm Hoà giải quốc tế Singapore. Hi vọng rằng, trong tương lai hai tổ chức sẽ có những trao đổi, hợp tác chuyên sâu hơn nữa, phù hớp với mục tiêu phát triển tăng cường hợp tác quốc tế của VICMC.

Ban Thư ký

Các bài viết trước

CÁC HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VICMC) THAM GIA CHIA SẺ TẠI BUỔI HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP VÀ GẶP GỠ MẠNG LƯỚI CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP TỈNH ĐỊNH KỲ LẦN IV-2023 TẠI TỈNH BẾN TRE

CÁC HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VICMC) THAM GIA CHIA SẺ TẠI BUỔI HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP VÀ GẶP GỠ MẠNG LƯỚI CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP TỈNH ĐỊNH KỲ LẦN IV-2023 TẠI TỈNH BẾN TRE

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận