,

CÁC HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VICMC) THAM GIA CHIA SẺ TẠI BUỔI HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP VÀ GẶP GỠ MẠNG LƯỚI CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP TỈNH ĐỊNH KỲ LẦN IV-2023 TẠI TỈNH BẾN TRE

Ngày 30/12/2023 vừa qua, các Hoà giải viên của Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) tham gia chia sẻ tại buổi họp mặt khởi nghiệp và gặp gỡ mạng lưới cố vấn khởi nghiệp tỉnh định kỳ lần IV-2023 tại tỉnh Bến Tre do Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp đồng tổ chức.

Tại đây, các hoà giải viên đã giới thiệu về các phương thức giải quyết tranh chấp thân thiện, hiệu quả trong giao dịch thương mại với chủ đề của Hội nghị “Chìa khoá cốt lõi để doanh nghiệp tự tái cấu trúc xây dựng và phát triển thương hiệu bền vững trong bối cảnh mới”.

CÁC HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VICMC) THAM GIA CHIA SẺ TẠI BUỔI HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP VÀ GẶP GỠ MẠNG LƯỚI CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP TỈNH ĐỊNH KỲ LẦN IV-2023 TẠI TỈNH BẾN TRE

Về phía VICMC, có sự tham gia của:

  • LS.Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC, Giám đốc điều hành Văn phòng luật sư NHQuang và Cộng sự;
  • LS. Nguyễn Anh Minh – HGV của VICMC, Luật sư Thành viên Văn phòng luật sư NHQuang và Cộng sự;
  • LS. Đỗ Thanh Nghị – HGV của VICMC, Phó Trưởng phòng pháp chế – Ban Pháp chế – Ngân hàng BIDV;

Ngoài ra, buổi họp mặt còn vinh dự đón tiếp các đại biểu là đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh cùng 50 doanh nghiệp, dự án khởi nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh.

Khi chia sẻ cho đại biểu là doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, các hoà giải viên đã đưa ra cái nhìn tổng quát về các phương thức giải quyết tranh chấp phổ biến hiện nay, bao gồm: Thương lượng, hoà giải, trọng tài, Toà án. Thông qua so sánh ưu, nhược điểm của từng phương thức thì hoà giải, với những ưu điểm về thời gian, chi phí giải quyết, giữ được mối quan hệ, đảm bảo tính bảo mật thì được coi là phương thức giải quyết hiệu quả trong các giao dịch thương mại so với các phương thức còn lại.

Bên cạnh đó, từ những ví dụ thực tế là vụ lừa gần 100 container hạt điều tại Ý, hay vụ 5 container hồ tiêu, quế , hoa hồi xuất khẩu sang Dubai, các hoà giải viên đã đưa ra những lời khuyên để giúp các doanh nghiệp phòng tránh tranh chấp như: nghiên cứu kỹ các thị tường; đàm phán hợp đồng rõ ràng; chuẩn bị các phương án rủi ro tín dụng và sử dụng các công cụ bảo hiểm; làm việc với các đơn vị tư vấn và luật sư trong suốt quá trình kinh doanh. Trường hợp có tranh chấp xảy ra, cần lựa chọn các phương thức giải quyết phù hợp…

Ngoài các chia sẻ từ các chuyên gia, tại buổi họp mặt, đại biểu tham dự còn có cơ hội giao lưu, trao đổi, là một dịp để các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp nâng cao kỹ năng giao lưu, kết nối.

VICMC rất vinh hạnh được mời tham dự buổi gặp mặt giữa các chuyên gia, doanh nghiệp để giới thiệu về phương thức giải quyết tranh chấp thân thiện, hiệu quả trong giao dịch thương mại – hoà giải. Hy vọng rằng, trong tương lai, nhờ những ưu điểm, phương thức hoà giải sẽ được sử dụng phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp.

Ban Thư ký

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận