Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Với sự phát triển của kinh tế – xã hội, tranh chấp ngày càng xuất hiện nhiều hơn và vì thế, các phương thức giải quyết tranh chấp khác nhau đã được áp dụng, bao gồm thương lượng, hoà giải, trọng tài và giải quyết tranh chấp bằng Toà án. Tuy nhiên cho đến nay, với những lợi ích riêng biệt, hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. 

Nhận thấy được tầm quan trọng của hoà giải cũng góp phần vào bối cảnh hoà giải xuyên quốc gia, với sự tài trợ của Đại sứ quán Pháp, Hội Hợp tác Pháp lý Châu Âu Việt Nam (ACJEV); Trung tâm Hoà giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC); Trường Đại học Ngoại thương (FTU); Uỷ ban quốc tế về hoà giải (CIM) và Hội luật so sánh (SCL) sẽ đồng tổ chức Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của  luật sư trong hoà giải”.

Đặc biệt, với sự tài trợ của Đại sứ quán Pháp, các luật sư người Pháp sẽ tham gia workshop với tư cách là diễn giả bên cạnh luật sư, hoà giải viên dày dặn kinh nghiệm của Việt Nam. Tham dự workshop, người nghe không chỉ được tìm hiểu bối cảnh hoà giải tại Châu Âu, Việt Nam mà còn có cơ hội được thảo luận về vấn đề xoay quanh hoà giải trong các lĩnh vực cụ thể. 

Thông tin về Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải”:

Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với Ban thư ký qua E-mail: banthuky@vicmc.vn.

Ban thư ký

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Viết một bình luận