CHÚC MỪNG 05 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM

CHÚC MỪNG 05 NĂM THÀNH LẬP TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM

Chúc mừng 05 năm thành lập Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam! Kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động vào 20/12/2018, cho đến nay, Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) đã trải qua thời gian 05 năm hoạt động. Trong quãng thời gian đó, tuy có những thử thách nhưng cũng nhiều niềm vui và kỷ niệm đáng nhớ. Điều quan trọng nhất là VICMC đã nhận được sự quan tâm, yêu mến và đồng hành của các các Quý hoà giải viên, luật sư, công đồng doanh nghiệp và cộng đồng các bạn sinh viên yêu hoà giải trên cả nước.

Trong quãng thời gian 05 năm vừa qua, VICMC đã:

– Nhận được sự tham gia của 63 Hoà giải viên;

– Nhận được sự tham gia của 404 học viên tham gia các kháo đào tạo;

– Giảng dạy 606 học viên tại các khoá đào tạo do các HGV của VICMC làm giảng viên;

– Đào tạo miễn phí về hoà giải cho hơn 1000 sinh viên;

– Ký thoả thuận hợp tác với 07 đối tác, bao gồm: Trường ĐH Ngoại Thương; Trường ĐH Kinh tế – Luật; Trường ĐH Luật – Trường ĐH Quốc gia; Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh; Trường ĐH Cần Thơ; Viện Hòa giải quốc tế Singapore; Đoàn LS TP. Cần Thơ;

– 2 năm liên tiếp tổ chức Cuộc thi V-Med (Cuộc thi về HGTM bằng tiếng Việt đầu tiên tại Việt Nam) với số lượng thí sinh tham dự là 536.

05 năm là một quãng thời gian tuy không dài nhưng mang nhiều ý nghĩa lớn lao đánh dấu mốc son trưởng thành của VICMC. VICMC vô cùng phấn khởi về chặng đường xây dựng và phát triển vừa qua, một chặng đường với sự thay đổi lớn đối với Trung tâm.

Trong thời gian tới, cùng với sự quan tâm, ủng hộ của Quý vị, VICMC sẽ tiếp tục theo đuổi sứ mệnh thúc đẩy phương thức giải quyết tranh chấp bằng hoà giải ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trong cộng đồng.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự gắn bó của Quý vị trong 05 năm vừa qua với VICMC. Kính chúc Quý vị cũng như VICMC bước sang năm mới và giai đoạn mới với nhiều thành công!

Ban Thư ký

Các bài viết trước

CÁC HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VICMC) THAM GIA CHIA SẺ TẠI BUỔI HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP VÀ GẶP GỠ MẠNG LƯỚI CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP TỈNH ĐỊNH KỲ LẦN IV-2023 TẠI TỈNH BẾN TRE

CÁC HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VICMC) THAM GIA CHIA SẺ TẠI BUỔI HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP VÀ GẶP GỠ MẠNG LƯỚI CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP TỈNH ĐỊNH KỲ LẦN IV-2023 TẠI TỈNH BẾN TRE

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận