Tìm hiểu về các HGV quốc tế tại VICMC

Bên cạnh sự nỗ lực từ đội ngũ Hòa giải viên trong nước, mô hình hoà giải thương mại trong mắt bạn bè trong và ngoài nước không thể được xây dựng và phát triển mạnh mẽ nếu thiếu đi phần đóng góp từ đội ngũ HGV quốc tế.

VICMC may mắn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ 06 Hoà giải viên quốc tế, đến từ các nước như Anh Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Các sự kiện chuyên môn cũng như chương trình đào tạo của VICMC được tổ chức thành công là nhờ vào sự phối hợp linh hoạt giữa các Hoà giải viên trong nước và Hoà giải viên nước ngoài. 

Vậy các gương mặt Hoà giải viên quốc tế của VICMC là ai?

Hòa giải viên của VICMC
HGV quốc tế Choong-il SHIN
HGV quốc tế Choong-il SHIN
HGV quốc tế Choong-il SHIN

HGV. Choong-il SHIN tốt nghiệp cử nhân trường Đại học Indiana (Hoa Kỳ) chuyên ngành Kinh tế và Khoa học Chính trị và trường Đại học Luật Virginia (Hoa Kỳ).

HGV. Choong-il SHIN từng làm ở vị trí chuyên gia tư vấn tại Vụ Chính trị của trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, LS. Choong-il SHIN từng có trải nghiệm với vị trí Luật sư nước ngoài tại hãng luật Kim & Chang, Hàn Quốc và là Cố vấn cao cấp tại hãng luật VILAF, Việt Nam. Hiện tại, Luật sư là Phó Giáo sư tại trường Đại học Luật Dong-A, Hàn Quốc và thành viên HĐQT độc lập tại Tổ chức Hợp tác Quốc tế Busan. 

Hoà giải viên được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư bởi Bộ Tư pháp Việt Nam và là thành viên của Hiệp hội Luật sư bang New Jersey, Hoa Kỳ và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Việt Nam (VBLC).

HGV quốc tế Anil Changaroth
HGV quốc tế Anil Changaroth
HGV quốc tế Anil Changaroth

HGV. Anil Changaroth tốt nghiệp thạc sĩ ngành Luật Xây dựng và Trọng tài tại Đại học King’s College London & Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và tham gia khoá đào tạo Trọng tài công ước quốc tế tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế châu Á (AIAC). 

HGV. Anil Changaroth được công nhận là Hoà giải viên tại Trung tâm Hoà giải Singapore (SMC), Toà án Công lý Gia đình (FJC), AIAC và Viện Quản lý rủi ro giải quyết tranh chấp quốc tế (IDRRMI). Ngoài ra, HGV. Anil Changaroth còn là Trọng tài viên tại AIAC và AiADR và được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư tại Anh Quốc và xứ Wales.

HGV quốc tế Yuho “Richard” KIM
HGV quốc tế Yuho “Richard" KIM
HGV quốc tế Yuho “Richard” KIM

HGV. Yuho “Richard” KIM từng tốt nghiệp cử nhân loại ưu tú tại trường Đại học California Berkeley và Khoa Luật – trường Đại học Florida (Hoa Kỳ)

Hoà giải viên từng có trải nghiệm với vị trí Luật sư Cộng sự tại hãng luật VILAF, Việt Nam và hãng luật Lovells, Hồng Kông; Giám đốc chi nhánh Hà Nội Công ty LOGOS Law LLC. Hiện tại, Hoà giải viên là Luật sư tư vấn đặc biệt tại hãng luật Baker McKenzie, Việt Nam.

Ngoài ra, Hoà giải viên còn là thành viên của Hiệp hội Luật sư Quốc tế Hàn Quốc, Hiệp hội Luật sư bang New York, Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ; cố vấn tại Hội đồng tư vấn thống nhất quốc gia Hàn Quốc (Việt Nam) và là Hoà giải viên tại Trung tâm Hoà giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC).

HGV quốc tế Mark Andrew Olive
HGV quốc tế Mark Andrew Olive
HGV quốc tế Mark Andrew Olive

HGV. Mark Andrew Olive từng tốt nghiệp bậc cử nhân Đại học Kingston, Anh Quốc và bậc thạc sĩ Đại học Warwick, Anh Quốc. 

Hoà giải viên là thành viên của Viện Trọng tài Quốc tế (MCIArb), Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và từng đại diện các bên giải quyết tranh chấp qua hình thức hòa giải, ban phân xử và trọng tài ở châu Á, châu Âu và Úc. Hoà giải viên hiện là Giám đốc điều hành Công ty TNHH Tư vấn Mark Olive (MOAC), Việt Nam.

HGV quốc tế Fushihara Hirota
HGV quốc tế Fushihara Hirota
HGV quốc tế Fushihara Hirota

HGV. Fushihara Hirota tốt nghiệp cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội, ngành Luật tại Đại học Jyochi, Tokyo, Nhật Bản và tham gia Khoá đào tạo Luật sư tại Học viện Tư pháp, Việt Nam.

Hoà giải viên từng làm cố vấn pháp lý tại Công ty Luật Uryu & Itoga (Nhật Bản); đại diện của Công ty TNHH MTV Uryu & Itoga Advisory Service tại Việt Nam và hiện là đại diện, chuyên gia tư vấn đầu tư và pháp lý tại Công ty TNHH Kokoro & Company.

Ngoài ra, Hoà giải viên cũng từng có trải nghiệm đa dạng với vị trí Giảng viên khách mời tại các trường, học viện đào tạo luật trên cả nước như Đại học Luật Hà Nội, Khoa Luật Đại học Quốc Gia, Đại học Luật Hồ Chí Minh và Học viện Tư pháp. 

HGV quốc tế Yong Eui Kim 
HGV quốc tế Yong Eui Kim
HGV quốc tế Yong Eui Kim

HGV. Yong Eui Kim từng tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh tại Đại học Yonsei (Hàn Quốc) và ngành luật tại Đại học Luật Western State (Hoa Kỳ).

Bên cạnh những trải nghiệm tại vị trí Giám đốc điều hành tại các công ty khác nhau, Hoà giải viên từng là Luật sư thành viên tại Chang & Kim LLP (Hoa Kỳ) và Cố vấn pháp lý tại Diversity Law Group, California, Hoa Kỳ.

Hiện tại, Hoà giải viên là Giáo sư tại Đại học Luật Dong-A (Hàn Quốc), Cố vấn tại Jeongyul LLC (Hàn Quốc) và là Trọng tài viên, thành viên của Hội đồng trọng tài quốc tế tại Uỷ ban Trọng tài Thương mại Hàn Quốc (KCAB).

Một số hình ảnh của các HGV quốc tế trong hoạt động của VICMC:

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận