Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023

Trong ngày 22/04/2023, khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư chuyên đề “Hoà giải – Xu hướng phát triển trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế” đã được tổ chức trực tiếp tại hội trường tầng 7 – Cung Trí Thức, Số 1 Tôn Thất Thuyết, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội với sự tham gia của các luật sư thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Các diễn giả tham gia giảng dạy là hòa giải viên của VICMC bao gồm:

  • Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC; Luật sư sáng lập và điều hành, Văn phòng Luật sư NHQuang&Cộng sự;
  • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hằng – Tổng Thư ký VICMC; Giảng viên cao cấp, Trường Đại học Ngoại Thương;
  • Luật sư Nguyễn Anh Minh – Hòa giải viên VICMC; Luật sư cấp cao, Văn phòng Luật sư NHQuang&Cộng sự;
  • Luật sư Phùng Quang Cường – Hòa giải viên VICMC; Luật sư thành viên, Văn phòng Luật sư NHQuang&Cộng sự.

Xuyên suốt khóa bồi dưỡng, các diễn giả đã truyền đạt đến các luật sư tham dự khóa học chuyên đề: “Hoà giải – Xu hướng phát triển trong giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế“, với những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về kỹ năng, vai trò của luật sư trong hòa giải. Các luật sư đã có nhiều ý kiến trao đổi, thắc mắc được giải đáp trong phần thảo luận của khóa bồi dưỡng.

Những vấn đề được các luật sư quan tâm và đặt câu hỏi như kỹ năng xử lý tình huống của luật sư và hòa giải viên trong tiến trình hòa giải, khả năng và thủ tục để yêu cầu tòa án công nhận và cho thi hành thỏa thuận hòa giải thành, trách nhiệm của luật sư và hòa giải viên khi tham gia hòa giải,… Các luật sư tham gia khóa bồi dưỡng cũng đưa ra nhiều góc nhìn và quan điểm thú vị về thuận lợi, khó khăn cũng như tình hình thực tiễn, khả năng phát triển trong tương lai của hòa giải thương mại tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm từng giảng dạy cho nhiều chương trình đào tạo khác nhau về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế thông qua hòa giải, các diễn giả đã tận dụng các phần thảo luận, hoạt động nhóm, xem video phiên hòa giải mẫu nhằm giúp các luật sư dễ dàng tiếp cận và nắm bắt được nội dung khóa bồi dưỡng.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, đại diện Trung tâm bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư Hà Nội đã trao Giấy chứng nhận bồi dưỡng 08 giờ của năm 2023 cho các luật sư tham dự.

Thông qua khóa bồi dưỡng, các luật sư đã có dịp tìm hiểu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp nói chung và hòa giải thương mại nói riêng. Từ đó, các luật sư có cơ hội nâng cao kỹ năng nghiệp vụ của mình và tham gia hòa giải một cách hiệu quả, chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh trong khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023:

Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023
Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Minh Hằng trình bày tại Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023
Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023
Luật sư Phùng Quang Cường trình bày tại Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023
Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023
Luật sư Nguyễn Hưng Quang trình bày tại Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023
Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023
Các học viên trong Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 22/04/2023

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận