Chương trình đào tạo về hòa giải của lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa VI tại HN ngày 05-06/11/2022

Trong các ngày 05-06/11/2022, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam – VICMC đã có ba buổi giảng dạy chương trình đào tạo về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế thông qua hòa giải cho lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa VI tại Hà Nội (LSHNQT khóa VI) theo lời mời của Trung tâm liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế – Học viện Tư pháp.

Các giảng viên tham gia giảng dạy là những Hòa giải viên thương mại chuyên nghiệp, sở hữu chứng chỉ kỹ năng hoà giải của các tổ chức hoà giải quốc tế:

  • LS. Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC), Luật sư sáng lập và điều hành, Công ty luật NHQuang & Cộng sự;
  • LS. Phùng Quang Cường – Hoà giải viên của Trung tâm VICMC, Luật sư thành viên, Công ty luật NHQuang & Cộng sự;
  • ThS. Nguyễn Thị Minh Huệ – Hoà giải viên của Trung tâm VICMC, Giám đốc Trung tâm liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế-Học viện Tư pháp.

Với kinh nghiệm từng giảng dạy cho nhiều chương trình đào tạo khác nhau về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế thông qua hòa giải, VICMC đã cập nhật nội dung đào tạo để tập trung vào phần thực hành, ứng dụng thực tiễn. Không chỉ nhắc lại kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ việc, nội dung lý thuyết còn được lồng ghép khéo léo với các phần thảo luận nhóm, trò chơi động não, xem video phiên hòa giải mẫu.

Điểm nổi bật trong các chương trình đào tạo dành cho lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế là cơ hội trực tiếp tham gia một phiên hòa giải giả định. Mỗi học viên sẽ đóng vai hòa giải viên, luật sư hay một bên trong tranh chấp trong một tình huống cụ thể. Xuyên suốt thời gian thực hành, các giảng viên sẽ quan sát để đưa ra nhận xét, góp ý cho từng học viên và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn.

Đồng thời, những góp ý này sẽ giúp các học viên hiểu rõ hơn phần lý thuyết và kỹ năng đã học; đồng thời giúp các học viên nhanh chóng cải thiện những lỗi sai thường thấy trong thực tiễn.

Sau hai tình huống thực hành, các giảng viên đều rất ấn tượng với phần thể hiện của các học viên lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa VI. Các học viên không chỉ nghiên cứu kĩ hồ sơ vụ việc, tìm hiểu các thông tin liên quan đến lĩnh vực tranh chấp và tham khảo từ video thực hành mẫu của VICMC mà còn thể hiện khả năng sáng tạo giải pháp mới lạ, phá vỡ bế tắc một cách xuất sắc.

Qua hai ngày chương trình đào tạo về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế thông qua hòa giải, hy vọng các học viên của lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa VI đã có nhiều trải nghiệm thú vị và tích lũy thêm những kiến thức, kỹ năng bổ ích, phục vụ cho quá trình nghiên cứu học tập và công tác sau này. VICMC xin chúc các học viên lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa VI sẽ hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo và trở thành những luật sư thương mại quốc tế tài giỏi trong tương lai.

Một số hình ảnh trong chương trình đào tạo về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế thông qua hòa giải:

Chương trình đào tạo về hòa giải của lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa VI tại HN ngày 05-06/11/2022
Chương trình đào tạo về hòa giải của lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa VI tại HN ngày 05-06/11/2022
Chương trình đào tạo về hòa giải của lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa VI tại HN ngày 05-06/11/2022

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

Viết một bình luận