Sinh viên học bổng GES 2020 tham gia Buổi chia sẻ về hòa giải

Tối ngày 17/06/2021, các bạn sinh viên nhận học bổng GES (Globalized Era Scholarship) 2020 tại Hà Nội đã tham gia buổi chia sẻ về hòa giải với sự tham gia của hai Hòa giải viên VICMC là PGS. TS. Nguyễn Minh Hằng và LS. Lê Trọng Thêm.

Hai Hòa giải viên của VICMC chia sê về những ưu điểm của hòa giải trong giải quyết tranh chấp với các bạn sinh viên nhận học bổng GES
Hai Hòa giải viên của VICMC chia sê về những ưu điểm của hòa giải trong giải quyết tranh chấp

Trước tình hình đại dịch Covid-19, buổi chia sẻ đã diễn ra trên nền tảng trực tuyến Zoom nhằm đảm bảo an toàn và tuân thủ các nguyên tắc phòng chống dịch. Mặc dù vậy, các bạn sinh viên và diễn giả đều hết sức tích cực tương tác và có nhiều chia sẻ, góc nhìn thú vị về hoạt động hòa giải trên thực tế.

Các bạn sinh viên nhận học bổng GES 2020 tại Hà Nội
Các bạn sinh viên nhận học bổng GES 2020 tại Hà Nội

Thông qua việc đặt và trả lời câu hỏi cũng như cùng chia sẻ trải nghiệm thực tế về hòa giải với hai diễn giả, các bạn sinh viên đã tìm hiểu những khía cạnh quan trọng và đặc trưng nhất của phương thức giải quyết tranh chấp này. Từ đó có thể thấy rằng kiến thức và kỹ năng hòa giải không chỉ áp dụng để giải quyết tranh chấp thương mại mà còn có thể trở thành một kỹ năng mềm cần thiết để hóa giải những xung đột, bất đồng trong cuộc sống thường ngày.

Qua buổi chia sẻ dài 02 tiếng, chắc hẳn các bạn sinh viên nhận học bổng GES 2020 tại Hà Nội đã tích lũy thêm nhiều kiến thức mới về hòa giải cũng như quan tâm hơn đến phương thức giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án này. VICMC xin chúc các bạn sinh viên tiếp tục niềm đam mê với ngành luật và gặt hái nhiều thành công.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

Xác lập thỏa thuận hòa giải

Để khai thác tối đa những hiệu quả mà hòa giải đem lại, các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị trong mọi giai đoạn, từ khi xác lập thỏa thuận hòa giải, trước khi tiến hành hòa giải cho đến khi tham gia hòa giải. Bài viết giới thiệu về thỏa thuận hòa giải, một điều kiện không thể thiếu trước khi bước vào mọi phiên hòa giải.

Buổi học về hòa giải của lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa IV tại Hà Nội

Trong hai ngày 07-08/08/2021, Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) – Luật sư Nguyễn Hưng Quang và các Hòa giải viên của Trung tâm đã tham gia giảng dạy về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế bằng hòa giải cho lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa IV tại Hà Nội.

Viết một bình luận