Buổi Gặp mặt Hòa giải viên VICMC ngày 19/06/2021

Sáng thứ bảy ngày 19/06/2021, VICMC đã tổ chức Buổi gặp mặt Hòa giải viên qua nền tảng trực tuyến Zoom để thảo luận kế hoạch hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hòa giải.

Các Hòa giải viên tham dự Buổi gặp mặt Hòa giải viên ngày 19/06/2021
Các Hòa giải viên của VICMC tham dự buổi chia sẻ
Hòa giải viên Trần Thị Hương trong Buổi gặp mặt Hòa giải viên ngày 19/06/2021
Buổi Gặp mặt được điều phối bởi Hòa giải viên Trần Thị Hương – Phó Ban Đối ngoại của VICMC
Thảo luận Kế hoạch hoạt động của VICMC trong Buổi gặp mặt Hòa giải viên

Mở đầu buổi chia sẻ, Chủ tịch Nguyễn Hưng Quang đã có phần chia sẻ về kế hoạch hoạt động của VICMC và định hướng phát triển trong thời gian tới. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến một số hoạt đông dự kiến của VICMC phải tạm hoãn, VICMC vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh mảng nghiên cứu học thuật, triển khai các dịch vụ mới liên quan đến hòa giải cũng như phát triển đội ngũ Hòa giải viên giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Nguyễn Hưng Quang trình bày trong Buổi gặp mặt Hòa giải viên ngày 19/06/2021
Chủ tịch Nguyễn Hưng Quang
Chia sẻ về kỹ năng hòa giải trong thực tiễn của các Hòa giải viên VICMC

Trong phần sau của Buổi gặp mặt Hòa giải viên VICMC, các HGV đã được lắng nghe phần chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hết sức thú vị và hữu ích về cách vận dụng các kỹ năng hòa giải trong những trường hợp và vụ việc đặc biệt. Không chỉ dừng lại ở kiến thức lý thuyết về hòa giải, Hòa giải viên luôn phải linh hoạt và nắm bắt tốt tình hình, tâm lý cũng như mục tiêu của các bên.

Các Hòa giải viên của VICMC tham dự buổi chia sẻ

Buổi gặp mặt Hòa giải viên ngày 19/06/2021 là khởi đầu cho chuỗi hoạt động nội bộ chia sẻ kiến thức, kỹ năng hòa giải dành cho các Hòa giải viên của VICMC. Đây cũng là dịp để các Hòa giải viên của VICMC kết nối và giao lưu, thảo luận các chủ đề nóng hổi xoay quanh thực tiễn hòa giải.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận