Buổi Gặp mặt Hòa giải viên VICMC ngày 19/06/2021

Sáng thứ bảy ngày 19/06/2021, VICMC đã tổ chức Buổi gặp mặt Hòa giải viên qua nền tảng trực tuyến Zoom để thảo luận kế hoạch hoạt động và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng hòa giải.

Các Hòa giải viên tham dự Buổi gặp mặt Hòa giải viên ngày 19/06/2021
Các Hòa giải viên của VICMC tham dự buổi chia sẻ
Hòa giải viên Trần Thị Hương trong Buổi gặp mặt Hòa giải viên ngày 19/06/2021
Buổi Gặp mặt được điều phối bởi Hòa giải viên Trần Thị Hương – Phó Ban Đối ngoại của VICMC
Thảo luận Kế hoạch hoạt động của VICMC trong Buổi gặp mặt Hòa giải viên

Mở đầu buổi chia sẻ, Chủ tịch Nguyễn Hưng Quang đã có phần chia sẻ về kế hoạch hoạt động của VICMC và định hướng phát triển trong thời gian tới. Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến một số hoạt đông dự kiến của VICMC phải tạm hoãn, VICMC vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh mảng nghiên cứu học thuật, triển khai các dịch vụ mới liên quan đến hòa giải cũng như phát triển đội ngũ Hòa giải viên giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Nguyễn Hưng Quang trình bày trong Buổi gặp mặt Hòa giải viên ngày 19/06/2021
Chủ tịch Nguyễn Hưng Quang
Chia sẻ về kỹ năng hòa giải trong thực tiễn của các Hòa giải viên VICMC

Trong phần sau của Buổi gặp mặt Hòa giải viên VICMC, các HGV đã được lắng nghe phần chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn hết sức thú vị và hữu ích về cách vận dụng các kỹ năng hòa giải trong những trường hợp và vụ việc đặc biệt. Không chỉ dừng lại ở kiến thức lý thuyết về hòa giải, Hòa giải viên luôn phải linh hoạt và nắm bắt tốt tình hình, tâm lý cũng như mục tiêu của các bên.

Các Hòa giải viên của VICMC tham dự buổi chia sẻ

Buổi gặp mặt Hòa giải viên ngày 19/06/2021 là khởi đầu cho chuỗi hoạt động nội bộ chia sẻ kiến thức, kỹ năng hòa giải dành cho các Hòa giải viên của VICMC. Đây cũng là dịp để các Hòa giải viên của VICMC kết nối và giao lưu, thảo luận các chủ đề nóng hổi xoay quanh thực tiễn hòa giải.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

Xác lập thỏa thuận hòa giải

Để khai thác tối đa những hiệu quả mà hòa giải đem lại, các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị trong mọi giai đoạn, từ khi xác lập thỏa thuận hòa giải, trước khi tiến hành hòa giải cho đến khi tham gia hòa giải. Bài viết giới thiệu về thỏa thuận hòa giải, một điều kiện không thể thiếu trước khi bước vào mọi phiên hòa giải.

Buổi học về hòa giải của lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa IV tại Hà Nội

Trong hai ngày 07-08/08/2021, Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) – Luật sư Nguyễn Hưng Quang và các Hòa giải viên của Trung tâm đã tham gia giảng dạy về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế bằng hòa giải cho lớp Luật sư Hội nhập Quốc tế khóa IV tại Hà Nội.

Viết một bình luận