Khóa tập huấn về hòa giải và kỹ năng hòa giải dành cho sinh viên năm 2020

Với mục tiêu phổ biến kiến thức về hòa giải ở Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, tập huấn và giảng dạy, trong tháng 10 vừa qua Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) đã tổ chức Khóa đào tạo về hòa giải và kỹ năng hòa giải dành cho sinh viên năm 2020 .

Các chuyên gia tham gia giảng dạy trong Khóa đào tạo là HGV Nguyễn Minh Hằng, HGV Trần Thị Hương, HGV Nguyễn Tuấn Phát, HGV Anil Changaroth, HGV Nguyễn Ngọc Duy Mỹ và LS. Phạm Quốc Tuấn. Không chỉ đưa đến những bài giảng bổ ích và thiết thực về nguyên tắc, phương pháp, kỹ năng đàm phán, hòa giải, các chuyên gia còn rất tích cực tham gia nhận xét, góp ý chỉnh sửa cho các bạn trong những phần thực hành tình huống hòa giải.

Trải qua 5 buổi đào tạo về hòa giải, các sinh viên được các chuyên gia là Hòa giải viên, Luật sư nhiều kinh nghiệm chia sẻ nhiều kiến thức và kỹ năng trong hòa giải như kỹ năng ghi chép, kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng khuyến khích trao đổi thông tin,…

Trong mỗi buổi đào tạo về hòa giải, các bạn đều được đóng vai hòa giải viên, luật sư tham gia phiên hòa giải dựa trên những tình huống giả định bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh. Đặc biệt, các bạn đã có cơ hội lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm tham gia cuộc thi hòa giải quốc tế từ hai đội thi IMSG 2019 của trường Đại học Ngoại Thương và Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Khóa đào tạo về hòa giải và kỹ năng hòa giải đã thu hút sự tham gia của gần 60 sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên cả nước như trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Kinh tế Quốc dân,…

Bên cạnh các đội tham gia hai cuộc thi quốc tế về hòa giải là International Mediation Singapore (IMSG) và ICC International Commercial Mediation Competition, Khóa đào tạo về hòa giải và kỹ năng hòa giải cũng đã chào đón nhiều bạn sinh viên có say mê với các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế (ADR) nói chung và hòa giải nói riêng, muốn tìm hiểu, học hỏi về hòa giải và thử sức mình trong hoạt động hòa giải.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận