Chương trình Pháp luật và Đời sống ngày 01/01/2022 đưa tin về Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và FTU

Chương trình Pháp luật và Đời sống phát sóng vào ngày 01/01/2022 trên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội đã đưa tin về Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và FTU trong khuôn khổ nội dung liên quan đến “Nâng cao hình ảnh, uy tín nghề nghiệp, vai trò và địa vị của đội ngũ luật sư Việt Nam”.
Chương trình Pháp luật và Đời sống, Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội đưa tin về Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và FTU

Ngày 08/11/2021, VICMC đã tham gia Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình đào tạo V-Lex của trường Đại học Ngoại thương. Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực pháp luật nói chung và pháp luật kinh doanh quốc tế nói riêng, trường Đại học Ngoại thương đã xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao Luật kinh doanh Quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp (V-Lex).

Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) vinh dự là một trong bốn đối tác của trường Đại học Ngoại thương trong việc triển khai chương trình đào tạo CLC Luật Kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp (V-Lex). Cụ thể, VICMC sẽ phối hợp với trường Đại học Ngoại thương trong các hoạt động tổ chức khóa tập huấn, đào tạo kiến thức và thực hành kỹ năng về hòa giải nói riêng và giải quyết tranh chấp (ODR) nói chung.

Trả lời phỏng vấn trong Chương trình Pháp luật và Đời sống, LS. Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC, Luật sư sáng lập và điều hành, Công ty luật NHQuang & Cộng sự chia sẻ: “Đây là hoạt động giúp cho các sinh viên, đặc biệt là chuyên ngành luật, không chỉ có kiến thức về lý thuyết mà còn có cơ hội trải nghiệm các kỹ năng liên quan đến giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam cũng như tại các đơn vị của các Hòa giải viên tham gia Trung tâm.”

Chương trình Pháp luật và Đời sống đưa tin về Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và FTU
Chương trình Pháp luật và Đời sống đưa tin về Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và FTU

Xem thêm thông tin về Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) và trường Đại học Ngoại thương tại đây.

Xem lại Chương trình Pháp luật và Đời sống phát sóng vào ngày 01/01/2022 trên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội tại đây.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận