Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải thương mại – Học viện Tư pháp

Tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải thương mại do Học viện Tư pháp chủ trì biên soạn và xuất bản để phục vụ cho chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hoà giải thương mại. Cuốn tài liệu nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức, kỹ năng cơ bản của hoạt động hoà giải thương mại để nhằm góp phần phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ hoà giải viên thương mại đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Cuốn tài liệu này được coi như là cuốn tài liệu đầu tiên biên soạn về kỹ năng hoà giải thương mại. Theo Học viện Tư pháp, Tài liệu này là một tư liệu có giá trị để các nhà khoa học, những người làm công tác thực tiễn tham khảo trong nghiên cứu, hành nghề để có thể tìm hiểu một cách có hệ thống về hoạt động và kỹ năng hoà giải thương mại.

Một số hoà giải viên của Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam đã được Học viện Tư pháp mời tham gia biên soạn một số nội dung quan trọng của cuốn Tài liệu này, như hoà giải viên Nguyễn Hưng Quang, hoà giải viên Nguyễn Minh Hằng và hoà giải viên Đoàn Hồng Sơn.

Hy vọng Tài liệu sẽ có ích cho các độc giả.

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận