Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và Saigon Innovation Hub (SIHUB)

Vào ngày 08/06/2022, Trung tâm Hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC)Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP. Hồ Chí Minh – Saigon Innovation Hub (SIHUB) tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác.

Các nội dung hợp tác chính có trong Thỏa thuận gồm:

  • Hợp tác tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn, các buổi hội thảo, trao đổi, chia sẻ kiến thức, kỹ năng dành cho các startup, đặc biệt là các vấn đề về pháp lý khởi nghiệp và giải quyết tranh chấp có liên quan đến hoạt động startup.
  • Phối hợp tư vấn/hỗ trợ pháp lý dành cho các startup trong quá trình khởi nghiệp và hoạt động (mô hình kinh doanh, mô hình hợp tác, bảo vệ quyền Sở hữu trí tuệ, tiếp cận vốn…)

Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP.Hồ Chí Minh – Saigon Innovation Hub là mô hình khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo đầu tiên của Việt Nam được Nhà nước hỗ trợ dưới hình thức kết nối và chia sẻ nguồn lực. SIHUB là nơi tiếp nhận các nguồn lực của Thành phố Hồ Chí Minh, của Sở Khoa học và Công nghệ, của các tổ chức Quốc tế, của các Doanh nghiệp và các nguồn lực khác để triển khai, giúp đỡ các hoạt động khởi nghiệp, nhằm hướng đến là thành phố khởi nghiệp của quốc gia.

Saigon Innovation Hub được thành lập ngày 5/8/2016 bởi Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Sau gần 3 năm thành lập, SIHUB đã hỗ trợ hơn 960 dự án khởi nghiệp, 15 vườn ươm, hỗ trợ nâng cao năng lực, phát triển mạng lưới cho hơn 100 cố vấn khởi nghiệp, đào tạo 115 giảng viên đại học về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Saigon Innovation Hub hỗ trợ các quận, huyện phát triển khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo, kết nối thị trường và thúc đẩy hoạt động đầu tư tài chính cho hoạt động khởi nghiệp & đổi mới sáng tạo. SIHUB liên kết với các hệ sinh thái khởi nghiệp – đổi mới sáng tạo khác ở Mỹ, Canada, Phần Lan, Thụy Điển, Đức, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Lào và Malaysia. 

Một số hình ảnh trong Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và Saigon Innovation Hub (SIHUB)

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và Saigon Innovation Hub (SIHUB)
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và Saigon Innovation Hub (SIHUB)
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và Saigon Innovation Hub (SIHUB)
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và Saigon Innovation Hub (SIHUB)
Đại diện VICMC tham dự Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và Saigon Innovation Hub (SIHUB)
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VICMC và Saigon Innovation Hub (SIHUB)
Đại diện VICMC tại địa điểm của Saigon Innovation Hub (SIHUB)

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận