VICMC tại ALSA LEGAL CAMP 2020

Đại diện của Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam – đơn vị bảo trợ chuyên môn cho ALSA Legal camp 2020, Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC đã chia sẻ cho các sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế trong buổi Lecture Day về chủ để “Các phương thức giải quyết tranh chấp ngoài tòa án”.

Tại buổi chia sẻ kiến thức này, L.S Nguyễn Hưng Quang đã giới thiệu với các sinh viên Việt Nam và quốc tế 2 phần chính: (i) Giới thiệu tổng quan về hoà giải và thực tiễn giải quyết tranh chấp bằng hoà giải tại Việt Nam; (ii) Giới thiệu về Công ước Singapore về hoà giải với những tác động tới hoạt động hoà giải tại các quốc gia và tác động tới sự phát triển kinh tế. Các sinh viên Việt Nam và Philippine đã đặt khá nhiều câu hỏi liên quan đến thực tiễn hoạt động hoà giải, kỹ năng hoà giải trong trong chấp thương mại quốc tế…

Với mục đích vì cộng đồng ngay từ những ngày đầu thành lập, VICMC rất hân hạnh và sẵn sàng tham gia các hoạt động đào tạo, lan tỏa kiến thức về hòa giải tranh chấp thương mại tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của VICMC tại ALSA Legal camp 2020

 

 

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận