VICMC bảo trợ chuyên môn tại Hội nghị khoa học sinh viên ngành luật 2020

Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên bởi Khoa luật Đại học Ngoại thương và sự hỗ trợ tổ chức của Tổ chức Giáo dục và Thực hành pháp luật (CLE), Đại học Ngoại thương. Bắt đầu phát động từ tháng 03/2020, Hội nghị đã nhận được hơn 30 bài viết khoa học đến từ các bạn sinh viên của nhiều trường đại học: Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế – Luật TPHCM… Trong đó, hội đồng đã chọn ra các bài viết xuất sắc nhất được trình bày trong Kỷ yếu và thuyết trình tại Hội nghị. Qua đó, các bạn sinh viên đã nhận được nhiều góp ý, chia sẻ từ kiến thức lý thuyết đến những kinh nghiệm thực tiễn từ các giám khảo của Hội đồng để hoàn thiện bài nghiên cứu của mình.

Hội nghị bao gồm 04 phiên thảo luận chính:
● Phiên 1 – Pháp luật về lao động trong bối cảnh mới 
● Phiên 2 – Cách mạng 4.0 và một số vấn đề pháp lý mới cho doanh nghiệp
● Phiên 3 – Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và thách thức đối với Việt Nam
● Phiên 4 – Một số vấn đề pháp lý mới về quyền sở hữu trí tuệ

Luật sư Nguyễn Anh Minh, Hòa giải viên VICMC đã tham gia Hội nghị trong vai trò là một giám khảo của Hội đồng trong Phiên trình bày: “Cách mạng 4.0 và một số vấn đề pháp lý mới cho doanh nghiệp.”

Hội nghị khoa học sinh viên ngành luật năm 2020

VICMC xin chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học, một hoạt động bổ ích, cải thiện kỹ năng nghiên cứu – kỹ năng nền tảng cho các bạn có niềm đam mê và dự định hành nghề luật trong tương lai.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

Viết một bình luận