VICMC bảo trợ chuyên môn tại Hội nghị khoa học sinh viên ngành luật 2020

Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên bởi Khoa luật Đại học Ngoại thương và sự hỗ trợ tổ chức của Tổ chức Giáo dục và Thực hành pháp luật (CLE), Đại học Ngoại thương. Bắt đầu phát động từ tháng 03/2020, Hội nghị đã nhận được hơn 30 bài viết khoa học đến từ các bạn sinh viên của nhiều trường đại học: Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế – Luật TPHCM… Trong đó, hội đồng đã chọn ra các bài viết xuất sắc nhất được trình bày trong Kỷ yếu và thuyết trình tại Hội nghị. Qua đó, các bạn sinh viên đã nhận được nhiều góp ý, chia sẻ từ kiến thức lý thuyết đến những kinh nghiệm thực tiễn từ các giám khảo của Hội đồng để hoàn thiện bài nghiên cứu của mình.

Hội nghị bao gồm 04 phiên thảo luận chính:
● Phiên 1 – Pháp luật về lao động trong bối cảnh mới 
● Phiên 2 – Cách mạng 4.0 và một số vấn đề pháp lý mới cho doanh nghiệp
● Phiên 3 – Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và thách thức đối với Việt Nam
● Phiên 4 – Một số vấn đề pháp lý mới về quyền sở hữu trí tuệ

Luật sư Nguyễn Anh Minh, Hòa giải viên VICMC đã tham gia Hội nghị trong vai trò là một giám khảo của Hội đồng trong Phiên trình bày: “Cách mạng 4.0 và một số vấn đề pháp lý mới cho doanh nghiệp.”

Hội nghị khoa học sinh viên ngành luật năm 2020

VICMC xin chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học, một hoạt động bổ ích, cải thiện kỹ năng nghiên cứu – kỹ năng nền tảng cho các bạn có niềm đam mê và dự định hành nghề luật trong tương lai.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận