Truyền hình FBNC: Ra mắt Trung tâm hoà giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC)

Tối ngày 17/7/2019, VICMC đã chính thức ra mắt tại TP Hồ Chí Minh, sau một thời gian chuẩn bị các điều kiện pháp lý, nhân sự, cơ sở vật chất cho Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh.

Sự ra đời của Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam đã tạo ra thêm một phương thức giải quyết tranh chấp mới cho các doanh nghiệp ở Việt Nam, giúp cho các doanh nghiệp giữ mối quan hệ hợp đồng, giảm thiếu mối leo thang trong các tranh chấp và giúp rút ngắn thời gian tranh chấp, tiết kiện chi phí, đảm bảo các thông tin liên quan đến hợp đồng, tranh chấp và các bên so với các phương thức khác.

Với trụ sở đặt tại Hà Nội và chi nhánh đặt tại TP Hồ Chí Minh, VICMC góp mặt đội ngũ hoà giải viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm và có kĩ năng hoà giải.

Ngoài thực hiện các hoạt động về hoà giải thương mại, VICMC còn chú trọng thực hiện trách nhiệm xã hội, thông qua hoạt động đào tạo, tậo huấn về hoà giải, nghiên cứu và thúc đẩy hoạt động hoà giải tại Việt Nam. Trên tinh thần đó, trung tâm Hoà giải thương mại Quốc tế Việt Nam đã kí kết thoả thuận hợp tác về đào tạo hoà giải thương mại với các trường đại học, cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam như Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Lụât – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. 

Chương trình Lễ ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh đã được kênh truyền hình tin tức – tài chính dành cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước FBNC tường thuật dưới đây:

Ban Thư Ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận