VICMC hỗ trợ các sinh viên tham dự cuộc thi IMSG 2019

Dựa trên thoả thuận hợp tác với hai Khoa Luật của hai trường Đại học Ngoại thương và Đại học Quốc gia Hà Nội, sáng 11/07/2019, VICMC quyết định hỗ trợ hai đội của hai trường đại học này tham dự cuộc thi International Mediation Singapore 2019.

VICMC đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ đầu tiên, mở đầu chuỗi các hoạt động tập huấn về hoà giải thương mại và các kỹ năng của một người Hoà giải viên cho các sinh viên. Hoạt động  lần này, các hoà giải viên của VICMC trực tiếp tham gia hướng dẫn cho các em sinh viên, bao gồm Chủ tịch VICMC – Luật sư/Hoà giải viênNguyễn Hưng Quang; Tổng thư kí VICMC – Hoà giải viên/PSG. TS Nguyễn Minh Hằng; Luật sư/Hoà giải viên Lưu Vĩnh và sự hỗ trợ của Luật sư Nguyễn Trung Nam – Hoà giải viên của VMC.

International Mediation Singapore 2019 có thể được coi là cuộc thi đầu tiên về Hoà giải. Cuộc thi đúng với tinh thần hoà giải theo tiêu chuẩn quốc tế của CEDR được tổ chức trước thềm lễ kí kết Công ước về Thỏa thuận giải quyết tranh chấp quốc tế đạt được qua hòa giải, được UNCITRAL hoàn thành tháng 7/2018 và Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua tháng 12/2018. Công ước sẽ được mở ký tại Singapore ngày 8/8/2019.

Kết quả hai nhóm sinh viên Việt Nam đến từ Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội và Khoa Luật Đại học Ngoại thương đã xuất sắc giành được 01 giải vàng và 01 giải đồng cho Mediator, 02 giải đồng cho Advocates.Sau khi cuộc thi kết thúc, đại diện của VICMC cùng các bạn sinh viên đã có buổi gặp gỡ trao đổi, tổng kết kinh nghiệm. Hai đội thi đã tặng lại trung tâm cuốn Singapore Mediation Hanbook ra mắt đồng thời với lễ kí kết Công ước Singapore về Hoà giải, có kèm kí tặng của ba tác giả đều là những chuyên gia nổi tiếng về hoà giải. Cuốn sách cùng với thành tích của hai đội thi là món quà vô cùng ý nghĩa đối với VICMC. Hy vọng các bạn trong tương lai sẽ tiếp tục quan tâm nghiên cứu, góp phần phát triển, lan rộng hơn nữa tinh thần của Hoà giải tại Việt Nam.

Hoạt động tập huấn lần này cũng được coi là hoạt động mở đầu cho một chức năng của Trung tâm Hoà giải thương mại Quốc tế Việt Nam – hỗ trợ nghiên cứu chuyên môn, lan toả kiến thức về Hoà giải.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận