“Mâu thuẫn cư dân – chủ đầu tư, bao giờ mới có hồi kết”

Ngày 01/08/2019 Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC là khách mời của chương trình Bàn tròn trực tuyến “Mâu thuẫn cư dân – chủ đầu tư, bao giờ mới có hồi kết” để thảo luận về việc giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp giữa các chủ đầu tư bất động sản chung cư với các khách hàng – cư dân. Chương trình được phát trực tiếp trên vtv.vn, các trang fanpage Thời sự VTV, Trung tâm tin tức VTV24, fanpage báo điện tử VTVNews.

Hàng loạt xung đột, tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, ban quản trị, xung quanh vấn đề sổ đỏ, quỹ bảo trì, sở hữu chung riêng, phí dịch vụ… xảy ra liên tục thời gian gần đây đã gây ra nhiều bức xúc cho người dân. Những mâu thuẫn này xảy ra không phân biệt đó là khu chung cư bình dân hay cao cấp.

Vì sao những mâu thuẫn này vẫn cứ tồn tại mà không thể giải quyết triệt để? Làm thế nào để cân bằng lợi ích cho cả người dân lẫn chủ đầu tư?

Những nội dung này sẽ được bàn luận trong chương trình Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Mâu thuẫn cư dân – chủ đầu tư, bao giờ mới có hồi kết?”. Chương trình sẽ có sự tham gia của 2 vị khách mời, đó là Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam, và anh Nguyễn Đức Quyết – đại diện ban quản trị chung cư An Bình Tower, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Chương trình được phát trực tuyến lúc 20h ngày 1/8/2019 trên Báo điện tử VTV News và Livestream trên các trang Fanpage Thời sự VTV, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24, Fanpage Báo điện tử VTVNews.

Theo Báo điện tử VTV (https://vtv.vn/truc-tuyen/ban-tron-truc-tuyen-mau-thuan-cu-dan-chu-dau-tu-bao-gio-moi-co-hoi-ket-20h-1-8-20190731101255469.htm)

https://www.facebook.com/thoisuvtv/videos/2286515678330809/

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận