Tọa đàm năm 2019 về phát triển luật pháp quốc tế

Ngày 6/12/2019, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm năm 2019 về Pháp triển Luật pháp quốc tế. Tham dự hội thảo, Hoà giải viên Lê Bá Thành Chung của Trung tâm Hoài giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC), Luật sư thành viên của Hãng luật quốc tế Allens Pte. Ltd đã có bài tham luận về “Thực tiễn giải quyết tranh chấp thương mại bằng hòa giải và thách thức đối với hòa giải tại Việt Nam”.

Bài tham luận đã thu hút sự chú ý của hơn 100 đại biểu gồm đại diện các Bộ, ngành, cơ quan trung ương, các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực luật quốc tế tại Việt Nam. Là Hòa giải viên của VICMC cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ, Tài chính – Kế toán, Hoà giải viên Lê Bá Thành Chung đã có những chia sẻ thiết thực về xu hướng sử dụng phương thức hòa giải như một hình thức giải quyết tranh chấp thay thế cho tòa án trên thế giới và thực tiễn tại Việt Nam, tiềm năng của hòa giải cùng những khó khăn còn tồn tại ở Việt Nam.

Trình bày của Hoà giải viên Lê Bá Thành Chung cho thấy hòa giải là một xu thế giải quyết tranh chấp hiện nay, khi ngày một nhiều các quốc gia, trong đó có Việt Nam, tham gia thỏa thuận, đàm phán ký kết các điều ước quốc tế và nghiên cứu bổ sung chỉnh sửa các quy định pháp luật về hòa giải. Hoà giải thương mại cũng là một trong các phương thức giải quyết tranh chấp được các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế quan tâm bên cạnh phương thức trọng tài.

Quang cảnh cuộc hội thảo

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận