Tọa đàm năm 2019 về phát triển luật pháp quốc tế

Ngày 6/12/2019, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Tọa đàm năm 2019 về Pháp triển Luật pháp quốc tế. Tham dự hội thảo, Hoà giải viên Lê Bá Thành Chung của Trung tâm Hoài giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC), Luật sư thành viên của Hãng luật quốc tế Allens Pte. Ltd đã có bài tham luận về “Thực tiễn giải quyết tranh chấp thương mại bằng hòa giải và thách thức đối với hòa giải tại Việt Nam”.

Bài tham luận đã thu hút sự chú ý của hơn 100 đại biểu gồm đại diện các Bộ, ngành, cơ quan trung ương, các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực luật quốc tế tại Việt Nam. Là Hòa giải viên của VICMC cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực về Đầu tư, Thương mại và Dịch vụ, Tài chính – Kế toán, Hoà giải viên Lê Bá Thành Chung đã có những chia sẻ thiết thực về xu hướng sử dụng phương thức hòa giải như một hình thức giải quyết tranh chấp thay thế cho tòa án trên thế giới và thực tiễn tại Việt Nam, tiềm năng của hòa giải cùng những khó khăn còn tồn tại ở Việt Nam.

Trình bày của Hoà giải viên Lê Bá Thành Chung cho thấy hòa giải là một xu thế giải quyết tranh chấp hiện nay, khi ngày một nhiều các quốc gia, trong đó có Việt Nam, tham gia thỏa thuận, đàm phán ký kết các điều ước quốc tế và nghiên cứu bổ sung chỉnh sửa các quy định pháp luật về hòa giải. Hoà giải thương mại cũng là một trong các phương thức giải quyết tranh chấp được các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế quan tâm bên cạnh phương thức trọng tài.

Quang cảnh cuộc hội thảo

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

Viết một bình luận