Đào tạo kỹ năng Hòa giải thương mại cho sinh viên học bổng GES 2019

Ngày 12/11 tại trường Đại học Ngoại thương, VICMC đã tổ chức buổi giới thiệu những nội dung tổng quan về phương thức giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại, đồng thời chỉ ra những ưu điểm và thách thức của hoạt động hòa giải tại Việt Nam hiện nay cho các bạn sinh viên ưu tú của quỹ học bổng GES 2019 – Globalized Era Scholarship (Chương trình học bổng thời kỳ hội nhập).

Đại diện VICMC tham gia chia sẻ về hòa giải cho các sinh viên của học bổng GES lần này là LS Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC và PGS.TS Nguyễn Minh Hằng – Tổng thư kí VICMC.

VICMC là nhà tài trợ cho học bổng GES 2019

Chương trình học bổng thời kỳ hội nhập (Globalized Era Scholarship) đến nay đã đi qua chặng đường 10 năm thành lập. GES được sáng lập bởi Luật sư Đặng Xuân Hợp, nhằm mục đích tìm kiếm, ươm mầm và phát triển những sinh viên luật tài năng. Đối tượng tuyển chọn mà học bổng GES hướng đến các bạn sinh viên luật năm cuối của các trường: Đại học Luật Hà Nội, Khoa Lụât Đại học Quốc gia Hà Nội, Khoa Luật Đại học Ngoại thương, và Khoa Luật Học viện Ngoại giao.

Đồng hành với sự phát triển của GES là sự hỗ trợ đến từ các công ty, các tổ chức về Luật hàng đầu Việt Nam. Các bạn sinh viên sau khi nhận học bổng sẽ có cơ hội được tìm hiểu, chia sẻ và học hỏi rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm đáng quý và quan trọng phục vụ việc hành nghề trong tương lai. Đặc biệt, GES không chỉ trao cho các bạn sinh viên sự hỗ trợ về tài chính, GES còn cung cấp một môi trường để học hỏi, thực hành luật từ các luật sư, từ các GESers đi trước.
Trên tinh thần thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các tài năng luật học, VICMC đã lần đầu tiên trở thành một trong những nhà tài trợ của quỹ học bổng GES 2019. Hy vọng cùng với GES, VICMC có thể tạo nên một không gian trao đổi chuyên môn cởi mở, sáng tạo, thân thiện cho các bạn sinh viên luật tài năng!

Đại diện VICMC tham gia chia sẻ về hòa giải cho các sinh viên của học bổng GES lần này là LS Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC và PGS.TS Nguyễn Minh Hằng – Tổng thư kí VICMC.

VICMC đào tạo kỹ năng Hòa giải thương mại cho sinh viên học bổng GES 2019

Trên phương diện là Trung tâm hòa giải thương mại quốc tế đầu tiên tại Việt Nam nói chung và nhà tài trợ của GES 2019 nói riêng, VICMC luôn mong muốn lan tỏa các kiến thức về hòa giải tới cộng đồng, và trước hết tới các bạn sinh viên chuyên ngành Luật. Hy vọng các bạn chính là một trong những cầu nối đưa tinh thần của hòa giải đi xa và sâu hơn, tiếp cận được đến các tranh chấp “ngóc ngách”, phức tạp – bởi khi hai bên đã biết và thấu thị được những nhu cầu ẩn dấu, điểm mạnh, điểm yếu của mình để cùng đi đến một thỏa thuận chung, thì những vấn đề ngóc ngách cũng sẽ được khai phá, gỡ bỏ. Như chính biểu tượng của VICMC, “mediation – hòa giải” mang trọng lực hút hai mảnh đối đầu chập về một mối!

Và có thể, trong số các bạn sinh viên của GES có mặt tại buổi training sẽ có những gương mặt trở thành Hòa giải viên trong tương lai?

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận