Đài tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh (VOH) đưa tin về Lễ ra mắt VICMC tại TP.HCM

(VOH) – Tối 17/7, tại TPHCM đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) – Thành viên của Hội Luật Quốc tế Việt Nam tại Sài Gòn.

Lễ ra mắt Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế 

Tối ngày 17-7, tại Toà nhà Deutsches Haus quận 1, Trung tâm hoà giải thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam International Commercial Mediation Center- VICMC) đã tổ chức lễ ra mắt tại Sài Gòn.

Đây là Trung tâm hòa giải đầu tiên được thành lập theo Nghị định 22/2017/NĐ-CP về hòa giải thương mại, mục tiêu là cung cấp dịch vụ hòa giải thương mại chuyên nghiệp, thêm sự lựa chọn cho các doanh nghiệp giải quyết tranh chấp ngoài tòa án.

Hòa giải thương mại đã trở thành một phương thức giải quyết tranh chấp được ưa chuộng trên thế giới và tại Việt Nam bởi các ưu điểm: nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, bảo mật thông tin, giữ được mối quan hệ kinh doanh, kết quả hòa giải có giá trị thi hành.

Đến nay, VICMC đã kết nạp gần 30 hòa giải viên có chứng chỉ hòa giải quốc tế.

Chi tiết bài viết tại https://voh.com.vn/tin-tp-ho-chi-minh/ra-mat-trung-tam-hoa-giai-thuong-mai-quoc-te-viet-nam-tai-tphcm-325629.html

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận