Lễ ra mắt VICMC tại thành phố Hồ Chí Minh 17/07/2019

Ngày 17/07/2019, Trung tâm hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC), thành viên của Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) đã tổ chức ra mắt hoạt động của mình tại Tp. Hồ Chí Minh. Mặc dù thời tiết mưa to, nhưng Lễ ra mắt tại Tòa nhà Deutsches Haus, Quận 1 vẫn có rất đông các khách mời từ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đại diện nhiều trường đại học, các hoà giải viên, luật sư, doanh nghiệp và nhiều hiệp hội tới tham dự, chia vui và tìm hiểu về hoạt động của VICMC

Phát biểu mở đầu chương trình, Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC cảm ơn các cơ quan nhà nước tại Tp. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện về pháp lý để cho Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh được đi vào hoạt động.

Luật sư Nguyễn Hưng Quang cũng giới thiệu các ưu điểm của hoà giải thương mại nói chung và dịch vụ hoà giải của VICMC nói riêng. Hoạt động hoà giải của VICMC sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc giải quyết tranh chấp. Hiện tại, một cuộc tranh chấp thương mại tại tòa án trung bình kéo dài khoảng 250 ngày, trong khi một vụ việc được giải quyết thông qua hòa giải bởi VICMC chỉ trong khoảng một đến bảy ngày. VICMC cũng sẽ giữ bí mật tất cả các vấn đề liên quan đến tranh chấp thương mại của các bên.

Luật sư Nguyễn Hưng Quang cũng giới thiệu sứ mệnh và tầm nhìn của VICMC là xây dựng sự chuyên nghiệp và thực hiện các trách nhiệm xã hội, sự gắn kết VICMC và  Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL).

Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC phát biểu khai mạc

Cũng tại Lễ ra mắt, ông Lương Văn Lý – Thành viên điều hành của VICMC cũng giới thiệu tới các quan khách về Quy tắc hoà giải của VICMC để mọi người có thể nhận thấy những lợi ích của hoạt động hoà giải tại VICMC.

Ông Lương Văn Lý -Thành viên điều hành VICMC

Tương tự như sự kiện ra mắt tại Hà Nội, VICMC cũng trao chứng chỉ Hoà giải viên chính thức cho các hoà giải viên của VICMC tại Tp. Hồ Chí Minh. VICMC đã nhận được sự tin tưởng của 32 Hoà giải viên đăng ký tham gia. Những Hoà giải viên chính thức này đều đã trải qua một chương trình tập huấn kéo dài 40 giờ do Trung tâm Giải quyết tranh chấp hiệu quả (CEDR) của Anh Quốc chứng nhận. 

Các lãnh đạo của VICMC trao chứng nhận Hoà giải viên chính thức

Ngay tại Lễ ra mắt, VICMC đã ký kết thoả thuận hợp tác về đào tạo hoà giải thương mại với Khoa Luật – Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Luật – Đại học Kinh tế – Luật thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự hợp tác này, VICMC có thể thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua hoạt động đào tạo, tập huấn về hòa giải, nghiên cứu và thúc đẩy hoạt động hòa giải tại Việt Nam.

VICMC ký kết với Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

VICMC ký kết với Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế – Luật Tp. Hồ Chí Minh

Phát biểu kết thúc buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch VSIL cho rằng sự ra đời của VICMC góp vào việc cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, đồng thời đặt nền móng cho việc xây dựng, phát triển một lĩnh vực hành nghề pháp lý mới ở Việt Nam – nghề hòa giải thương mại… Tiến sĩ Nguyễn Bá Sơn cũng mong muốn cộng đồng luật sư Việt Nam nói chung và tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng sẽ hỗ trợ, phối hợp với VICMC trong hoạt động giải quyết tranh chấp tại Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Sơn – Chủ tịch Hội luật quốc tế Việt Nam

Mặc dù trời mưa nhưng chương trình diễn rất ấm cúng, chân thành tình đồng nghiệp giữa các luật sư, hoà giải viên và những người nghiên cứu pháp lý tại Việt Nam.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

Viết một bình luận