Lễ ra mắt VICMC tại thành phố Hồ Chí Minh 17/07/2019

Ngày 17/07/2019, Trung tâm hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC), thành viên của Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) đã tổ chức ra mắt hoạt động của mình tại Tp. Hồ Chí Minh. Mặc dù thời tiết mưa to, nhưng Lễ ra mắt tại Tòa nhà Deutsches Haus, Quận 1 vẫn có rất đông các khách mời từ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đại diện nhiều trường đại học, các hoà giải viên, luật sư, doanh nghiệp và nhiều hiệp hội tới tham dự, chia vui và tìm hiểu về hoạt động của VICMC

Phát biểu mở đầu chương trình, Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC cảm ơn các cơ quan nhà nước tại Tp. Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện về pháp lý để cho Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh được đi vào hoạt động.

Luật sư Nguyễn Hưng Quang cũng giới thiệu các ưu điểm của hoà giải thương mại nói chung và dịch vụ hoà giải của VICMC nói riêng. Hoạt động hoà giải của VICMC sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc giải quyết tranh chấp. Hiện tại, một cuộc tranh chấp thương mại tại tòa án trung bình kéo dài khoảng 250 ngày, trong khi một vụ việc được giải quyết thông qua hòa giải bởi VICMC chỉ trong khoảng một đến bảy ngày. VICMC cũng sẽ giữ bí mật tất cả các vấn đề liên quan đến tranh chấp thương mại của các bên.

Luật sư Nguyễn Hưng Quang cũng giới thiệu sứ mệnh và tầm nhìn của VICMC là xây dựng sự chuyên nghiệp và thực hiện các trách nhiệm xã hội, sự gắn kết VICMC và  Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL).

Luật sư Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch VICMC phát biểu khai mạc

Cũng tại Lễ ra mắt, ông Lương Văn Lý – Thành viên điều hành của VICMC cũng giới thiệu tới các quan khách về Quy tắc hoà giải của VICMC để mọi người có thể nhận thấy những lợi ích của hoạt động hoà giải tại VICMC.

Ông Lương Văn Lý -Thành viên điều hành VICMC

Tương tự như sự kiện ra mắt tại Hà Nội, VICMC cũng trao chứng chỉ Hoà giải viên chính thức cho các hoà giải viên của VICMC tại Tp. Hồ Chí Minh. VICMC đã nhận được sự tin tưởng của 32 Hoà giải viên đăng ký tham gia. Những Hoà giải viên chính thức này đều đã trải qua một chương trình tập huấn kéo dài 40 giờ do Trung tâm Giải quyết tranh chấp hiệu quả (CEDR) của Anh Quốc chứng nhận. 

Các lãnh đạo của VICMC trao chứng nhận Hoà giải viên chính thức

Ngay tại Lễ ra mắt, VICMC đã ký kết thoả thuận hợp tác về đào tạo hoà giải thương mại với Khoa Luật – Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Khoa Luật – Đại học Kinh tế – Luật thành phố Hồ Chí Minh. Nhờ sự hợp tác này, VICMC có thể thực hiện trách nhiệm xã hội thông qua hoạt động đào tạo, tập huấn về hòa giải, nghiên cứu và thúc đẩy hoạt động hòa giải tại Việt Nam.

VICMC ký kết với Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

VICMC ký kết với Khoa Luật – Trường Đại học Kinh tế – Luật Tp. Hồ Chí Minh

Phát biểu kết thúc buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Bá Sơn, Chủ tịch VSIL cho rằng sự ra đời của VICMC góp vào việc cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, đồng thời đặt nền móng cho việc xây dựng, phát triển một lĩnh vực hành nghề pháp lý mới ở Việt Nam – nghề hòa giải thương mại… Tiến sĩ Nguyễn Bá Sơn cũng mong muốn cộng đồng luật sư Việt Nam nói chung và tại Tp. Hồ Chí Minh nói riêng sẽ hỗ trợ, phối hợp với VICMC trong hoạt động giải quyết tranh chấp tại Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Sơn – Chủ tịch Hội luật quốc tế Việt Nam

Mặc dù trời mưa nhưng chương trình diễn rất ấm cúng, chân thành tình đồng nghiệp giữa các luật sư, hoà giải viên và những người nghiên cứu pháp lý tại Việt Nam.

Ban Thư ký VICMC

Các bài viết trước

CÁC HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VICMC) THAM GIA CHIA SẺ TẠI BUỔI HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP VÀ GẶP GỠ MẠNG LƯỚI CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP TỈNH ĐỊNH KỲ LẦN IV-2023 TẠI TỈNH BẾN TRE

CÁC HOÀ GIẢI VIÊN CỦA TRUNG TÂM HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VICMC) THAM GIA CHIA SẺ TẠI BUỔI HỌP MẶT KHỞI NGHIỆP VÀ GẶP GỠ MẠNG LƯỚI CỐ VẤN KHỞI NGHIỆP TỈNH ĐỊNH KỲ LẦN IV-2023 TẠI TỈNH BẾN TRE

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận