Báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh: Ra mắt Trung tâm hoà giải thương mại quốc tế Việt Nam

PLO: Tối ngày 17-7, tại Toà nhà Deutsches Haus quận 1, Trung tâm hoà giải thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam International Commercial Mediation Center- VICMC) đã tổ chức lễ ra mắt tại Sài Gòn.

Đây là trung tâm hòa giải thương mại được Bộ Tư pháp cấp Giấy phép thành lập theo Nghị định 22/2017 về hoà giải thương mại.

Luật sư Nguyễn Hưng Quang, Chủ tịch VICMC, cho biết VICMC là thành viên của Hội Luật Quốc tế Việt Nam (Vietnam Society of International Law-VSIL), có trụ sở đặt tại Hà Nội và chi nhánh đặt tại TP.HCM. 

Ngoài việc thực hiện các hoạt động về hòa giải thương mại, VICMC còn chú trọng hoạt động đào tạo, tập huấn về hòa giải, nghiên cứu và thúc đẩy hoạt động hòa giải tại Việt Nam. Tại buổi lễ, VICMC đã ký kết thoả thuận hợp tác về đào tạo hoà giải thương mại với trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trường Đại học Kinh tế Luật- ĐH Quốc gia TP.HCM.

Chủ tịch Hội luật Quốc tế Việt Nam – TS Nguyễn Bá Sơn cho rằng sự ra đời của VICMC góp phần thúc đẩy hoạt động hòa giải thương mại tại Việt Nam. Từ đó đóng góp vào việc cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam, đồng thời đặt nền móng cho việc xây dựng, phát triển một lĩnh vực hành nghề pháp lý mới ở Việt Nam – nghề hoà giải thương mại… 

Hoàng Yến _ PLO

Xem chi tiết tại

https://plo.vn/phap-luat/ra-mat-trung-tam-hoa-giai-thuong-mai-quoc-te-viet-nam-846838.html

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TẬP HUẤN “NHẬN DIỆN, PHÒNG NGỪA RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HIỆU QUẢ BẰNG HOÀ GIẢI THƯƠNG MẠI: MỘT SỐ LƯU Ý CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA” THÁNG 11/2023

Hội nghị đối thoại, tập huấn “Nhận diện, phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp hiệu quả bằng hoà giải thương mại: Một số lưu ý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa” diễn ra vào ngày 24/11/2023 đã thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp, chuyên viên pháp lý, luật sư và các giảng viên, sinh viên.

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023

Chương trình đào tạo về PPA do ERAVCTED tổ chức ngày 12-13/10/2023 phối hợp với Công ty cổ phần Năng lượng Bitexco (Bitexco Power) với chủ đề “Đầu tư xây dựng, Quản lý vận hành các nhà máy điện và giải quyết tranh chấp hợp đồng, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện” đã nhận được sự tham gia trực tiếp kết hợp trực tuyến của chuyên gia cao cấp và đội ngũ nhân viên của Bitexco Power.

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận