Tạp chí Toà án online: VICMC – thúc đẩy hoạt động hòa giải tại Việt Nam

XUÂN BÁCH – Với những ưu điểm nổi bật, hòa giải đã và đang trở thành xu thế giải quyết tranh chấp trên thế giới, trong khu vực và tại Việt Nam. Chiều ngày 07/6/2019, tại Khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC)- một trong những Trung tâm Hòa giải Thương mại đầu tiên có tư cách pháp nhân độc lập được Bộ Tư pháp cấp Giấy phép thành lập vào năm 2018.

Trung tâm hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam đầu tiên tại Việt Nam 

Trung tâm hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam International Commercial Mediation Center- VICMC) là trung tâm hòa giải thương mại đầu tiên được Bộ Tư pháp cấp Giấy phép thành lập theo Nghị định 22/2017/NĐ-CP về hoà giải thương mại (Giấy phép số 01/BTP/GP ngày 20/12/2018).

Là một thành viên của Hội Luật Quốc tế Việt Nam (Vietnam Society of International Law-VSIL), Trung tâm hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) được thành lập và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Mục đích của VICMC là đem đến cho khách hàng, doanh nghiệp, nhà đầu tư thêm một giải pháp về giải quyết tranh chấp thương mại ngoài tòa án- đó là hòa giải thương mại.

VICMC có năm sáng lập viên đều là hội viên của VSIL, trong đó ba thành viên Ban chấp hành VSIL là TS. Nguyễn Bá Sơn – Chủ tịch VSIL, LS. Nguyễn Hưng Quang – Ủy viên Ban chấp hành VSIL và TS. Nguyễn Minh Hằng – Ủy viên Ban chấp hành VSIL; LS. Lương Văn Lý – Trưởng ban Kiểm tra; LS. Vũ Thị Quế – Hội viên VSIL. Được sự giới thiệu của VSIL và sự tín nhiệm của các Sáng lập viên, LS. Nguyễn Hưng Quang giữ chức Chủ tịch Trung tâm hòa giải thương mại Quốc tế Việt Nam.

Xem toàn văn bài viết của Tạp chí Toà án online tại đây.

Các bài viết trước

TỔNG KẾT HỘI THẢO HOÀ GIẢI TẠI PHÁP, CHÂU ÂU VÀ TẠI VIỆT NAM; VAI TRÒ CỦA LUẬT SƯ TRONG HOÀ GIẢI THÁNG 07/2023

Hội thảo Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải được tổ chức tại Hà Nội đã quy tụ các luật sư, hoà giải viên, giảng viên đầy kinh nghiệm trong và ngoài nước. Hội thảo cung cấp những kiến thức cơ bản cũng như thách thức đối với hoà giải tại Việt Nam.

Workshop “Hoà giải tại Pháp, Châu Âu và tại Việt Nam; vai trò của luật sư trong hoà giải” tháng 07/2023

Hoà giải đang dần thay đổi vai trò giải quyết tranh chấp “thay thế” để trở thành phương thức giải quyết tranh chấp được các luật sư cũng như doanh nghiệp trên thế giới ưa chuộng. Workshop sẽ giúp hiểu thêm về hoà giải tại Pháp, tại Châu Âu và tại Việt Nam; cũng như biết thêm về vai trò của luật sư trong hòa giải

Viết một bình luận