Tin tức sự kiện

VICMC THÔNG BÁO VỀ VIỆC TRIỂN KHAI DỊCH VỤ HÒA GIẢI TRỰC TUYẾN

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm hỗ trợ các bên mong muốn được hoà giải tranh chấp một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC thông báo về việc thực hiện các thủ tục hòa giải trực tuyến, đặc biệt là thực hiện các phiên hòa giải trực tuyến.

Thực hiện hòa giải qua không gian trực tuyến là phương pháp an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí cho các bên trong bối cảnh đại dịch toàn cầu. Đặc biệt, sau khi trải qua các phiên hòa giải trực tuyến, nếu đạt được thỏa thuận, biên bản hòa giải thành vẫn được thế hiện bằng văn bản và có giá trị thi hành.

Vậy hòa giải trực tuyến có tiềm ẩn rủi ro về bảo mật thông tin không?

VICMC đảm bảo quá trình hòa giải trên nền tảng trực tuyến an toàn, tin cậy với mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption), đảm bảo vấn đề bảo mật các phiên hòa giải trực tuyến, đồng thời dễ dàng sử dụng đối với người dùng... Đồng thời, những thành viên tham gia phiên hòa giải trực tuyến (các hòa giải viên, ban thư ký, các bên tranh chấp...) cũng phải cam kết tuân thủ các quy định về bảo mật thông tin.

 

Lợi ích cho các bên:

  • Tiết kiệm chi phí giải quyết tranh chấp cho các bên, đặc biệt là các bên ở các thành phố khác nhau và ở các quốc gia khác nhau (chi phí đi lại, chi phí logistics cho các phiên hòa giải…)
  • Thời gian hòa giải linh hoạt
  • An toàn trong bối cảnh đại dịch
  • Kết quả giải quyết tranh chấp là Biên bản kết quả hòa giải vẫn được thể hiện dưới hình thức văn bản theo để có giá trị thi hành.

Các đảm bảo của VICMC:

  • Sử dụng nền tảng trực tuyến an toàn, tin cậy với mã hóa đầu cuối (end-to-end encryption), đảm bảo vấn đề bảo mật các phiên hòa giải trực tuyến, đồng thời dễ dàng sử dụng đối với người dùng;
  • Có cam kết bằng văn bản từ VICMC rằng VICMC và HGV sẽ không ghi lại âm thanh hoặc video, cũng như không chụp ảnh màn hình và không chia sẻ phiên hòa giải trực tuyến với bên nào khác mà chưa được các bên đồng ý;
  • Có hướng dẫn cụ thể của VICMC đối với HGV và các bên tranh chấp để thực hiện phiên hòa giải trực tuyến an toàn, hiệu quả.

Các hỗ trợ của Ban thư ký VICMC:

  • Hỗ trợ riêng về kỹ thuật với từng bên để các bên sẵn sàng sử dụng công nghệ và nền tảng trực tuyến được sử dụng;
  • Thực hành phần mềm và kiểm tra kỹ thuật cho mỗi Bên trước khi các Bên tiến hành phiên hòa giải trực tuyến;
  • Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt phiên hòa giải (nếu được yêu cầu).

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

----------------------------------------
Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam
Vietnam International Commercial Mediation Center - VICMC
Email: Secretariat@vicmc.vn
Hotline: 0862 399 188; 024.6671.6696
Website: http://www.vicmc.vn/

 


Nội dung khác

KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI

Trong tháng 12/2020, VICMC sẽ tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là khoá đào tạo về hoà giải chuyên nghiệp đầu tiên do VICMC tổ chức với nội dung và phương thức đào tạo tập trung vào thực hành, rèn luyện kỹ năng cùng những giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ kỹ năng hoà giải của các tổ chức hoà giải quốc tế chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp cần lưu ý gì về SHTT trong bối cảnh VN tham gia vào các FTA thế hệ mới (Phần I)

Tính đến tháng 10/2020, Việt Nam đã tham gia vào 12 Hiệp định thương mại tự do (FTA), trong đó có 2 FTA thế hệ mới với các cam kết chặt chẽ và cụ thể hơn trong nhiều lĩnh vực, trong đó có cam kết về quyền Sở hữu trí tuệ (SHTT). Khi tham gia vào các FTA thế hệ mới, Doanh nghiệp Việt Nam đã bước vào một sân chơi với quy mô lớn hơn, đẳng cấp hơn, đồng thời cũng có nhiều thử thách và luật chơi chặt chẽ hơn, đòi hỏi người chơi phải chuyên nghiệp và hiểu luật chơi một cách rõ ràng.

HGV VICMC tham gia giảng dạy về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế bằng hoà giải trong Khóa đào tạo dành cho lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế Khóa 3

Trong hai ngày 24-25/10 vừa qua, các HGV của VICMC đã tham gia giảng dạy về giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế bằng hoà giải trong Khóa đào tạo dành cho lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế Khóa 3 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp hợp đồng và giải quyết phá sản doanh nghiệp”

Ngày 09 tháng 10 năm 2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) phối hợp cùng Bộ Tư Pháp và Câu Lạc Bộ Luật Sư Thương Mại Quốc Tế (VBLC) tổ chức Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp hợp đồng và giải quyết phá sản doanh nghiệp” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

HỌC KỸ NĂNG HÒA GIẢI THƯƠNG MẠI ĐỂ HÒA TRONG THẾ THẮNG

Khi các doanh nghiệp bắt tay nhau đi đến thỏa thuận thương mại cùng phát triển thì cũng là lúc những tranh chấp tiềm ẩn và cần có cơ chế giải quyết phù hợp khi phát sinh. Khác với thương lượng, Tòa án hay Trọng tài, hòa giải vẫn còn là một phương án lựa chọn khá mới mẻ tại Việt Nam khi những quy định chi tiết lần đầu tiên được điều chỉnh bởi Nghị định 22/2017/NĐ-CP.

Tổng kết “Hội thảo Hòa giải thương mại – Lựa chọn hiệu quả cho giải quyết tranh chấp”

Ngày 19/06/2020 vừa qua, Trung tâm Hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam (VICMC) cùng Trung tâm hòa giải Việt Nam (VMC) thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã tổ chức hội thảo “Hội thảo Hòa giải thương mại – Lựa chọn hiệu quả cho giải quyết tranh chấp” tại Hà Nội trong khuôn khổ Tuần lễ trọng tài và hòa giải thương mại Việt Nam 2020 (VAW 2020).