Tin tức sự kiện

VICMC BẢO TRỢ CHUYÊN MÔN TẠI HỘI NGHỊ KHOA HỌC SINH VIÊN NGÀNH LUẬT 2020

Hội nghị khoa học sinh viên ngành Luật năm 2020 với chủ đề “Các vấn đề pháp lý mới về thương mại, đầu tư trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế” đã diễn ra vào sáng ngày 05/06/2020 tại Đại học Ngoại thương.

Hội nghị được tổ chức lần đầu tiên bởi Khoa luật Đại học Ngoại thương và sự hỗ trợ tổ chức của Tổ chức Giáo dục và Thực hành pháp luật (CLE), Đại học Ngoại thương. Bắt đầu phát động từ tháng 03/2020, Hội nghị đã nhận được hơn 30 bài viết khoa học đến từ các bạn sinh viên của nhiều trường đại học: Đại học Ngoại thương, Đại học Luật Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế - Luật TPHCM... Trong đó, hội đồng đã chọn ra các bài viết xuất sắc nhất được trình bày trong Kỷ yếu và thuyết trình tại Hội nghị. Qua đó, các bạn sinh viên đã nhận được nhiều góp ý, chia sẻ từ kiến thức lý thuyết đến những kinh nghiệm thực tiễn từ các giám khảo của Hội đồng để hoàn thiện bài nghiên cứu của mình.

Hội nghị bao gồm 04 phiên thảo luận chính:
● Phiên 1 - Pháp luật về lao động trong bối cảnh mới
● Phiên 2 - Cách mạng 4.0 và một số vấn đề pháp lý mới cho doanh nghiệp
● Phiên 3 - Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới và thách thức đối với Việt Nam
● Phiên 4 - Một số vấn đề pháp lý mới về quyền sở hữu trí tuệ

Luật sư Nguyễn Anh Minh, Hòa giải viên VICMC đã tham gia Hội nghị trong vai trò là một giám khảo của Hội đồng trong Phiên trình bày: "Cách mạng 4.0 và một số vấn đề pháp lý mới cho doanh nghiệp."

Luật sư Nguyễn Anh Minh, Hòa giải viên VICMC

VICMC xin chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt thành tích trong hoạt động nghiên cứu khoa học, một hoạt động bổ ích, cải thiện kỹ năng nghiên cứu - kỹ năng nền tảng cho các bạn có niềm đam mê và dự định hành nghề luật trong tương lai.


Nội dung khác

VICMC CUNG CẤP DỊCH VỤ VỀ BAN PHÒNG NGỪA, HÒA GIẢI VÀ PHÂN XỬ TRANH CHẤP (DB)

Từ ngày 01/01/2021, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam cung cấp dịch vụ về ban phòng ngừa, hòa giải và phân xử tranh chấp (DB).

Nhận diện rủi ro trong các hợp đồng hợp tác kinh doanh

Luật sư Nguyễn Hưng Quang, Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam đã có bài phỏng vấn liên quan đến hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh trong khuôn khổ chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông ALO (ALO Media) phối hợp thực hiện.

RECAP KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI TẠI HÀ NỘI

Trong hai ngày 26, 27/12/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại Hà Nội.

KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Trong hai ngày 19, 20/12/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại TP. Hồ Chí Minh.

Hòa giải và tòa án – Câu chuyện về cây gậy và củ cà rốt trong giải quyết tranh chấp thương mại

Nhắc đến giải quyết tranh chấp, “trọng tài” hay “tòa án” thường sẽ là những khái niệm đầu tiên được nói đến. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, “hòa giải” đã xuất hiện và ngày càng được đề cập thường xuyên hơn. Hòa giải, phương thức có tính linh hoạt, hiệu quả và tiết kiệm cao, đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong giải quyết các tranh chấp thương mại hiện đại. Khi các tranh chấp thương mại có xu hướng ngày càng phức tạp, hòa giải trở thành công cụ quyền năng giúp các bên vượt qua những khác biệt vốn không thể giải quyết thông qua đàm phán trực tiếp.

Đội thi UEL tham gia IMSG 2020 chia sẻ kinh nghiệm tham gia cuộc thi hòa giải quốc tế

Lần đầu tiên đại diện cho trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM tham gia cuộc thi International Mediation Singapore (IMSG), đội thi UEL gồm 4 thành viên là: Lê Nguyễn Hồng Nhung, Lê Như Bảo Trân, Hồ Phúc Nguyên và Nguyễn Hoàng Bảo Khương đã xuất sắc đạt Huy chương Bạc cho hạng mục Hòa giải viên và Huy chương Đồng cho hạng mục Luật sư tham gia hòa giải. Các bạn đội UEL đã có những chia sẻ rất thú vị và chân thực về quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi hòa giải thương mại quốc tế này.