Tin tức sự kiện

RECAP KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI TẠI HÀ NỘI

Trong hai ngày 26, 27/12/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại Hà Nội.

Các học viên là những luật sư, chuyên viên pháp chế, giảng viên,… đã cùng nhau tìm hiểu về nguyên tắc, phương pháp hòa giải cũng như lắng nghe chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, cách vận dụng kỹ năng hòa giải không chỉ trong phiên hòa giải mà còn trong công việc, cuộc sống.

Bên cạnh những phần thảo luận sôi nổi, các học viên có cơ hội tham gia thực hành tình huống hòa giải trong vai trò hòa giải viên, luật sư, các bên trong tranh chấp. Mỗi phiên thực hành hòa giải đều diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: có sự giận dữ “rất thật” của các bên trong tranh chấp; sự điềm đạm nhẹ nhàng của HGV; sự căng thẳng, hồi hộp khi đàm phán của luật sư,…

Mỗi nhóm thực hành đều được chuyên gia là các Hòa giải viên giàu kinh nghiệm của VICMC quan sát, hỗ trợ và có những nhận xét, góp ý kịp thời. Nhiều học viên chia sẻ rằng sau phần thực hành đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ và run thì những lần sau, họ đã cảm thấy tự tin hơn trong vai trò hòa giải viên hay luật sư tham gia hòa giải.

Kết thúc hai khóa đào tạo tại TP.HCM và Hà Nội, VICMC hy vọng đã đem lại cho các học viên những trải nghiệm thú vị cùng nhiều kiến thức, kỹ năng mới về hòa giải, góp phần vào sự phát triển của phương thức giải quyết tranh chấp này ở Việt Nam.

#VICMC
----------------------------------------
Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam
Vietnam International Commercial Mediation Center - VICMC
 Email: Secretariat@vicmc.vn
 Hotline: 0862 399 188; 024.6671.6696
 Website: http://www.vicmc.vn/


Nội dung khác

VICMC CUNG CẤP DỊCH VỤ VỀ BAN PHÒNG NGỪA, HÒA GIẢI VÀ PHÂN XỬ TRANH CHẤP (DB)

Từ ngày 01/01/2021, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam cung cấp dịch vụ về ban phòng ngừa, hòa giải và phân xử tranh chấp (DB).

Nhận diện rủi ro trong các hợp đồng hợp tác kinh doanh

Luật sư Nguyễn Hưng Quang, Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam đã có bài phỏng vấn liên quan đến hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh trong khuôn khổ chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông ALO (ALO Media) phối hợp thực hiện.

KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Trong hai ngày 19, 20/12/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại TP. Hồ Chí Minh.

Đội thi UEL tham gia IMSG 2020 chia sẻ kinh nghiệm tham gia cuộc thi hòa giải quốc tế

Lần đầu tiên đại diện cho trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM tham gia cuộc thi International Mediation Singapore (IMSG), đội thi UEL gồm 4 thành viên là: Lê Nguyễn Hồng Nhung, Lê Như Bảo Trân, Hồ Phúc Nguyên và Nguyễn Hoàng Bảo Khương đã xuất sắc đạt Huy chương Bạc cho hạng mục Hòa giải viên và Huy chương Đồng cho hạng mục Luật sư tham gia hòa giải. Các bạn đội UEL đã có những chia sẻ rất thú vị và chân thực về quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi hòa giải thương mại quốc tế này.

KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI

Trong tháng 12/2020, VICMC sẽ tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là khoá đào tạo về hoà giải chuyên nghiệp đầu tiên do VICMC tổ chức với nội dung và phương thức đào tạo tập trung vào thực hành, rèn luyện kỹ năng cùng những giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ kỹ năng hoà giải của các tổ chức hoà giải quốc tế chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp cần lưu ý gì về SHTT trong bối cảnh VN tham gia vào các FTA thế hệ mới (Phần II)

Doanh nghiệp nên làm gì để khai thác các cơ hội, cũng như phòng tránh các rủi ro về SHTT trong bối cảnh mới? Câu hỏi này sẽ tiếp tục được giải đáp trong bài viết của Luật sư Trần Thị Hương, Phó Ban Đối ngoại Trung tâm Hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam VICMC, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Rachel.