Tin tức sự kiện

RECAP KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI TẠI HÀ NỘI

Trong hai ngày 26, 27/12/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại Hà Nội.

Các học viên là những luật sư, chuyên viên pháp chế, giảng viên,… đã cùng nhau tìm hiểu về nguyên tắc, phương pháp hòa giải cũng như lắng nghe chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, cách vận dụng kỹ năng hòa giải không chỉ trong phiên hòa giải mà còn trong công việc, cuộc sống.

Bên cạnh những phần thảo luận sôi nổi, các học viên có cơ hội tham gia thực hành tình huống hòa giải trong vai trò hòa giải viên, luật sư, các bên trong tranh chấp. Mỗi phiên thực hành hòa giải đều diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: có sự giận dữ “rất thật” của các bên trong tranh chấp; sự điềm đạm nhẹ nhàng của HGV; sự căng thẳng, hồi hộp khi đàm phán của luật sư,…

Mỗi nhóm thực hành đều được chuyên gia là các Hòa giải viên giàu kinh nghiệm của VICMC quan sát, hỗ trợ và có những nhận xét, góp ý kịp thời. Nhiều học viên chia sẻ rằng sau phần thực hành đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ và run thì những lần sau, họ đã cảm thấy tự tin hơn trong vai trò hòa giải viên hay luật sư tham gia hòa giải.

Kết thúc hai khóa đào tạo tại TP.HCM và Hà Nội, VICMC hy vọng đã đem lại cho các học viên những trải nghiệm thú vị cùng nhiều kiến thức, kỹ năng mới về hòa giải, góp phần vào sự phát triển của phương thức giải quyết tranh chấp này ở Việt Nam.

#VICMC
----------------------------------------
Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam
Vietnam International Commercial Mediation Center - VICMC
 Email: Secretariat@vicmc.vn
 Hotline: 0862 399 188; 024.6671.6696
 Website: http://www.vicmc.vn/


Nội dung khác

Sử dụng hòa giải trực tuyến trong giải quyết tranh chấp thương mại: Doanh nghiệp cần lưu ý điều gì?

Dưới sự phát triển đa dạng của các hoạt động thương mại, số lượng các tranh chấp phát sinh ngày càng lớn, khiến cho các phương thức giải quyết tranh chấp trực tiếp truyền thống khó có khả năng giải quyết được hết. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra trên toàn cầu, hạn chế khả năng di chuyển và thúc đẩy các phương thức làm việc mới, giải quyết tranh chấp trực tuyến (ODR) trở thành công cụ hữu dụng giúp các bên giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng phát sinh trong quan hệ thương mại. Trong số các phương thức ODR, hòa giải trực tuyến là phương thức được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong giải quyết tranh chấp thương mại, bao gồm cả các tranh chấp có yếu tố nước ngoài.

Hội thảo Thực trạng pháp luật, thực tiễn áp dụng hiện nay về giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài, hòa giải trực tuyến

Ngày 15/03/2021, LS. Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) và TS. Hà Công Anh Bảo – Hòa giải viên của VICMC đã có phần tham luận trong chương trình hội thảo khoa học năm 2021 “Thực trạng pháp luật, thực tiễn áp dụng hiện nay về giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài, hòa giải trực tuyến”.

Luật Doanh nghiệp và cuộc cách mạng thủ tục hành chính

Luật sư Nguyễn Hưng Quang - Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam đã có bài viết trên Chuyên mục Diễn đàn Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp về Luật doanh nghiệp và những tác động tích cực của việc sửa đổi Luật doanh nghiệp về mặt thủ tục hành chính.

Đội thi Việt Nam tham gia Cuộc thi Hòa giải Thương mại Quốc tế ICC lần thứ 16

Vượt qua vòng tuyển chọn đầy cạnh tranh, đội thi bao gồm các bạn sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Khoa Luật – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội: Lưu Huy Hoàng, Lê Hồng Linh, Nguyễn Duy An, Nguyễn Vũ Anh Phương đã trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi.

Hòa giải thương mại - Phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả

LS. Nguyễn Hưng Quang - Chủ tịch Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) tham gia chương trình Kinh doanh và Pháp luật - Hòa giải thương mại phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả phát sóng trên VTV2 ngày 28/02/2021.