Tin tức sự kiện

KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Trong hai ngày 19, 20/12/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên đã được giới thiệu về những đặc tính cơ bản, nguyên tắc, phương pháp sử dụng trong hòa giải thương mại cũng như cách vận dụng kỹ năng của hòa giải viên và luật sư vào phiên hòa giải. Áp dụng những kiến thức trên, các học viên đã tích cực tham gia thực hành nhiều tình huống hòa giải khác nhau với vai trò hòa giải viên và luật sư đại diện cho các bên. Với mỗi phần thực hành, các chuyên gia đều có nhận xét và góp ý, hỗ trợ cho từng học viên.
 
 
 
Các buổi đào tạo diễn ra sôi nổi với nhiều ví dụ thực tiễn về giải quyết tranh chấp và chia sẻ kinh nghiệm từ chính những Hòa giải viên đã tham gia hòa giải thành công. Các học viên và chuyên gia đã cùng thảo luận nhiều vấn đề xoay quanh phương pháp hòa giải, quy trình hòa giải, cách soạn thảo và vấn đề thực thi văn bản hòa giải thành,… Nhiều học viên chia sẻ những góc nhìn mới mẻ, đa chiều về hòa giải nói chung và hòa giải thương mại nói riêng.
 
 
 
VICMC mong rằng những kiến thức và kỹ năng hòa giải từ Khóa đào tạo này sẽ trở thành công cụ hỗ trợ cho các học viên trong công việc cũng như trong cuộc sống. Thông qua Khóa đào tạo, VICMC hy vọng có thể thúc đẩy sự phát triển của hòa giải thương mại tại Việt Nam, biến phương thức hòa giải trở thành “lựa chọn đầu tiên” của các bên khi giải quyết tranh chấp.
 
 
 
Hiện nay Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại Hà Nội vẫn đang mở đơn đăng ký. Để tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo và đăng ký tham gia, vui lòng truy cập: https://forms.gle/fXkMSJPgRhmAnwDh7
 
----------------------------------------
Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam
Vietnam International Commercial Mediation Center - VICMC
➖ Email: Secretariat@vicmc.vn
➖ Hotline: 0862 399 188; 024.6671.6696

Nội dung khác

Sử dụng hòa giải trực tuyến trong giải quyết tranh chấp thương mại: Doanh nghiệp cần lưu ý điều gì?

Dưới sự phát triển đa dạng của các hoạt động thương mại, số lượng các tranh chấp phát sinh ngày càng lớn, khiến cho các phương thức giải quyết tranh chấp trực tiếp truyền thống khó có khả năng giải quyết được hết. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra trên toàn cầu, hạn chế khả năng di chuyển và thúc đẩy các phương thức làm việc mới, giải quyết tranh chấp trực tuyến (ODR) trở thành công cụ hữu dụng giúp các bên giải quyết những mâu thuẫn, bất đồng phát sinh trong quan hệ thương mại. Trong số các phương thức ODR, hòa giải trực tuyến là phương thức được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi trong giải quyết tranh chấp thương mại, bao gồm cả các tranh chấp có yếu tố nước ngoài.

Hội thảo Thực trạng pháp luật, thực tiễn áp dụng hiện nay về giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài, hòa giải trực tuyến

Ngày 15/03/2021, LS. Nguyễn Hưng Quang – Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) và TS. Hà Công Anh Bảo – Hòa giải viên của VICMC đã có phần tham luận trong chương trình hội thảo khoa học năm 2021 “Thực trạng pháp luật, thực tiễn áp dụng hiện nay về giải quyết tranh chấp thương mại bằng trọng tài, hòa giải trực tuyến”.

Luật Doanh nghiệp và cuộc cách mạng thủ tục hành chính

Luật sư Nguyễn Hưng Quang - Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam đã có bài viết trên Chuyên mục Diễn đàn Pháp luật của Báo Diễn đàn doanh nghiệp về Luật doanh nghiệp và những tác động tích cực của việc sửa đổi Luật doanh nghiệp về mặt thủ tục hành chính.

Đội thi Việt Nam tham gia Cuộc thi Hòa giải Thương mại Quốc tế ICC lần thứ 16

Vượt qua vòng tuyển chọn đầy cạnh tranh, đội thi bao gồm các bạn sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Khoa Luật – Trường Đại học Quốc gia Hà Nội: Lưu Huy Hoàng, Lê Hồng Linh, Nguyễn Duy An, Nguyễn Vũ Anh Phương đã trở thành đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi.

Hòa giải thương mại - Phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả

LS. Nguyễn Hưng Quang - Chủ tịch Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam (VICMC) tham gia chương trình Kinh doanh và Pháp luật - Hòa giải thương mại phương thức giải quyết tranh chấp hiệu quả phát sóng trên VTV2 ngày 28/02/2021.