Tin tức sự kiện

KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Trong hai ngày 19, 20/12/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại TP. Hồ Chí Minh.

Tham gia khóa đào tạo, các học viên đã được giới thiệu về những đặc tính cơ bản, nguyên tắc, phương pháp sử dụng trong hòa giải thương mại cũng như cách vận dụng kỹ năng của hòa giải viên và luật sư vào phiên hòa giải. Áp dụng những kiến thức trên, các học viên đã tích cực tham gia thực hành nhiều tình huống hòa giải khác nhau với vai trò hòa giải viên và luật sư đại diện cho các bên. Với mỗi phần thực hành, các chuyên gia đều có nhận xét và góp ý, hỗ trợ cho từng học viên.
 
 
 
Các buổi đào tạo diễn ra sôi nổi với nhiều ví dụ thực tiễn về giải quyết tranh chấp và chia sẻ kinh nghiệm từ chính những Hòa giải viên đã tham gia hòa giải thành công. Các học viên và chuyên gia đã cùng thảo luận nhiều vấn đề xoay quanh phương pháp hòa giải, quy trình hòa giải, cách soạn thảo và vấn đề thực thi văn bản hòa giải thành,… Nhiều học viên chia sẻ những góc nhìn mới mẻ, đa chiều về hòa giải nói chung và hòa giải thương mại nói riêng.
 
 
 
VICMC mong rằng những kiến thức và kỹ năng hòa giải từ Khóa đào tạo này sẽ trở thành công cụ hỗ trợ cho các học viên trong công việc cũng như trong cuộc sống. Thông qua Khóa đào tạo, VICMC hy vọng có thể thúc đẩy sự phát triển của hòa giải thương mại tại Việt Nam, biến phương thức hòa giải trở thành “lựa chọn đầu tiên” của các bên khi giải quyết tranh chấp.
 
 
 
Hiện nay Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại Hà Nội vẫn đang mở đơn đăng ký. Để tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo và đăng ký tham gia, vui lòng truy cập: https://forms.gle/fXkMSJPgRhmAnwDh7
 
----------------------------------------
Trung tâm Hoà giải Thương mại Quốc tế Việt Nam
Vietnam International Commercial Mediation Center - VICMC
➖ Email: Secretariat@vicmc.vn
➖ Hotline: 0862 399 188; 024.6671.6696

Nội dung khác

VICMC CUNG CẤP DỊCH VỤ VỀ BAN PHÒNG NGỪA, HÒA GIẢI VÀ PHÂN XỬ TRANH CHẤP (DB)

Từ ngày 01/01/2021, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam cung cấp dịch vụ về ban phòng ngừa, hòa giải và phân xử tranh chấp (DB).

Nhận diện rủi ro trong các hợp đồng hợp tác kinh doanh

Luật sư Nguyễn Hưng Quang, Chủ tịch Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam đã có bài phỏng vấn liên quan đến hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh trong khuôn khổ chương trình “Kinh doanh và Pháp luật” do Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông ALO (ALO Media) phối hợp thực hiện.

RECAP KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI TẠI HÀ NỘI

Trong hai ngày 26, 27/12/2020, Trung tâm Hòa giải Thương mại Quốc tế Việt Nam VICMC đã tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải tại Hà Nội.

Đội thi UEL tham gia IMSG 2020 chia sẻ kinh nghiệm tham gia cuộc thi hòa giải quốc tế

Lần đầu tiên đại diện cho trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM tham gia cuộc thi International Mediation Singapore (IMSG), đội thi UEL gồm 4 thành viên là: Lê Nguyễn Hồng Nhung, Lê Như Bảo Trân, Hồ Phúc Nguyên và Nguyễn Hoàng Bảo Khương đã xuất sắc đạt Huy chương Bạc cho hạng mục Hòa giải viên và Huy chương Đồng cho hạng mục Luật sư tham gia hòa giải. Các bạn đội UEL đã có những chia sẻ rất thú vị và chân thực về quá trình chuẩn bị và tham gia cuộc thi hòa giải thương mại quốc tế này.

KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP BẰNG HÒA GIẢI

Trong tháng 12/2020, VICMC sẽ tổ chức khóa đào tạo kỹ năng giải quyết tranh chấp bằng hòa giải ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là khoá đào tạo về hoà giải chuyên nghiệp đầu tiên do VICMC tổ chức với nội dung và phương thức đào tạo tập trung vào thực hành, rèn luyện kỹ năng cùng những giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có chứng chỉ kỹ năng hoà giải của các tổ chức hoà giải quốc tế chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp cần lưu ý gì về SHTT trong bối cảnh VN tham gia vào các FTA thế hệ mới (Phần II)

Doanh nghiệp nên làm gì để khai thác các cơ hội, cũng như phòng tránh các rủi ro về SHTT trong bối cảnh mới? Câu hỏi này sẽ tiếp tục được giải đáp trong bài viết của Luật sư Trần Thị Hương, Phó Ban Đối ngoại Trung tâm Hòa giải thương mại quốc tế Việt Nam VICMC, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn đầu tư và Sở hữu trí tuệ Rachel.